"Không lẫn đi đâu được" với những màn trang trí bảng 20/11 theo đúng môn dạy của GVCN

19/11/2018 09:00 AM | Thời sự

Tuy đây là món quà chẳng quá đắt tiền, thế nhưng nó chứa đầy tình cảm và công sức của những cô cậu học trò tinh nghịch. Có lẽ đối với các thầy cô, điều này còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc nhận được những món quá về vật chất.

"Không lẫn đi đâu được" với những màn trang trí bảng 20/11 theo đúng môn dạy của GVCN

Cứ mỗi 1 lần đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các bạn học sinh sinh viên lại nô nức chuẩn bị những món quà để tri ân giáo viên của mình. Lứa tuổi học trò "nhất quỷ nhì ma" với sức sáng tạo không giới hạn chưa bao giờ thiếu những ý tưởng mới mỗi năm nhằm gửi đến các thầy cô những phần quà bá đạo nhất.

Sau màn update từ báo tường lên "báo tường 3D", giờ đây các bạn học sinh còn có màn "hô biến" những chiếc bảng đơn điệu thành "chiếc thiệp cỡ đại" theo đúng môn học mà các thầy cô giảng dạy: Cô giáo dạy Hoá thì bảng chi chít những nguyên tố hoá học, thầy giáo dạy Lý thì xen giữa lời chúc là ngập tràn công thức vật lý, cô nào dạy sinh thỉ chẳng thể nào thiếu những vòng xoắn ADN...

Tuy đây là món quà chẳng quá đắt tiền, thế nhưng nó chứa đầy tình cảm và công sức của những cô cậu học trò tinh nghịch. Có lẽ đối với các thầy cô, điều này còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc nhận được những món quá về vật chất.

Cùng chiêm ngưỡng 1 vài ý tưởng vẽ bảng độc đáo được các bạn học sinh chia sẻ trên MXH và tranh thủ học tập để áp dụng cho lớp mình nhé!

Không lẫn đi đâu được với những màn trang trí bảng 20/11 theo đúng môn dạy của GVCN - Ảnh 1.

Một tấm bảng đơn giản, không quá cầu kỳ, nhưng chứa đầy ý nghĩa. Người ta chỉ cần nhìn vào là biết ngay các bạn định tặng thầy cô giáo dạy môn gì mà khỏi phải giải thích nhiều (Ảnh: Nguyễn Huy)

Không lẫn đi đâu được với những màn trang trí bảng 20/11 theo đúng môn dạy của GVCN - Ảnh 2.

U=I.R, t=S/u, ai đoán được thầy/ cô giáo này dạy môn gì nào (Ảnh: Ko Do)

Không lẫn đi đâu được với những màn trang trí bảng 20/11 theo đúng môn dạy của GVCN - Ảnh 3.

Khi cô giáo dạy sinh (Ảnh: Nguyễn Tiến Hùng)

Không lẫn đi đâu được với những màn trang trí bảng 20/11 theo đúng môn dạy của GVCN - Ảnh 4.

Nguyên cái bảng tuần hoàn hoá học thế này là biết ngay tặng cô giáo dạy Hoá rồi (Ảnh: Thu Trang)

Bonus thêm những màn chúc mừng sinh nhật theo chuyên ngành cũng không kém phần độc đáo:

Không lẫn đi đâu được với những màn trang trí bảng 20/11 theo đúng môn dạy của GVCN - Ảnh 5.

Khi cô giáo có sinh nhật vào đúng ngày 20/11, quả là niềm vui nhân đôi đây mà! (Ảnh: Lê Nguyễn Thu Ngân)

Không lẫn đi đâu được với những màn trang trí bảng 20/11 theo đúng môn dạy của GVCN - Ảnh 6.

Vì khi vừa nhìn thấy thầy cô là trong đầu em hiện lên những bài toán hình học (Ảnh: Minh Nguyệt)


Sau thời gian ngắn đăng tải trên MXH, phương pháp chúc mừng thầy cô bằng cách vẽ bảng theo môn học này đã nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng, hầu hết mọi người đều khen ngợi ý tưởng vô cùng sáng tạo và bày tỏ mong muốn học theo để tạo bất ngờ cho thầy cô nhà mình. 

Bạn Trang Trần bày tỏ: "Thầy chủ nhiệm mình dạy địa, thế này chắc vẽ nguyên quả đất vào số 0 mới được!".

Bạn Lâm Lê tếu táo: "Có khi nào viết nguyên 1 bài toán lên bảng để chúc mừng xong thầy giáo sẽ thấy "ngứa nghề" và ra tay giải luôn không nhỉ?".

Bạn Hồng Anh cầu cứu: "Các cậu ơi thế còn giáo viên dạy văn thì viết cái gì mau quân sư cho tớ với".

Nick facebook Ngọc Minh thì mếu máo: "Thôi chết rồi ý tưởng hay thế này mà hôm nay mới biết, chẳng hiểu còn kịp thời gian lên ý tưởng và vẽ tặng cô chủ nhiệm không nữa".

Theo Mây

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm