Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm rét hại, có nơi xuống 8 độ C

09/02/2020 09:34 AM | Thời sự

Theo dự báo, các tỉnh Bắc Bộ hôm nay mưa nhỏ, trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại dưới 8 độ.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm rét hại, có nơi xuống 8 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm nay (8/2), không khí lạnh ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét; phía Đông Bắc Bộ ngày 8-9/2 rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ, vùng núi 8-11 độ C. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm rét hại, có nơi xuống 8 độ C - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 8/2:

Phía Tây Bắc Bộ mưa rải rác. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, Điện Biên-Lai Châu 20-23 độ C.

Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nền nhiệt thấp nhất ở mức 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ trưa chiều dao động 15-18 độ, vùng núi 13-15 độ C.

Hà Nội có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, nhiệt độ cao nhất 16-18 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa, mưa rào. Phía Nam có mưa rào vài nơi. Phía Bắc trời rét với mức nhiệt thấp nhất trong khoảng 16-19 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ 13-16 độ C. Nam Bộ nền nhiệt ban ngày khá cao, từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Theo Nam An

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

Đọc thêm