Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội

19/05/2021 20:45 PM | Xã hội

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mọi hoạt động xã hội đều bị đảo lộn, không khí đìu hiu bao trùm toàn bộ nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội

Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 1.
Hình ảnh Bến xe Mỹ Đình vắng lặng như tờ giữa đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 2.
Khi được hỏi về sự sụt giảm lượng khách đáng kể, nhân viên bến xe Trương Tuấn Tú ngao ngán: “Kể từ khi dịch bùng phát trở lại, khách hàng đi xe giảm hẳn, nhiều lắm thì được vài người, hầu hết nhà xe phải chịu cảnh xuất bến mà không có khách”
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 3.
Bên trong nhà chờ và khu vực mua vé cũng lác đác khách
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 4.
Được biết, công tác vệ sinh khử trùng trong và ngoài bến xe được quản lý thường xuyên hơn trước. Đối với các nhà xe, đảm bảo công tác vệ sinh sạch sẽ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 5.
Hình ảnh hành lang vắng vẻ, chủ yếu là các chủ nhà xe đứng chờ khách.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 6.
Ga Hà Nội những ngày qua cũng trong tình trạng vắng khách hơn so với trước đây. Vào thời điểm này hằng năm, khi chưa có dịch COVID-19, ngành đường sắt tổ chức chạy thường xuyên 10 đoàn tàu mỗi ngày trên tuyến Hà Nội - TP.HCM
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 7.
Do ảnh hưởng dịch COVID-19, hành khách đi tàu giảm, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội quyết định bãi bỏ tàu SE5 xuất phát Hà Nội đi TP.HCM từ ngày 12-5 và bãi bỏ đoàn tàu SE6 xuất phát ga Sài Gòn đi Hà Nội từ ngày 14-5-2021.Như vậy, từ ngày 14-5, tuyến Hà Nội - TP.HCM chỉ còn chạy thường xuyên 4 đoàn tàu số hiệu SE3, SE4, SE7 và SE8.Trong ảnh: Bên trong phòng bán vé vào sáng ngày 19-5.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 8.
Có mặt tại Bến xe Giáp Bát - 1 trong 3 bến xe trọng điểm của Hà Nội, những ngày này, lưu lượng xe và hành khách tụt giảm đáng kể.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 9.
Được biết, lượng hành khách giảm từ 50-70%, nhiều nhà xe đã phải bỏ chuyến khi xuất bến chỉ có một vài hành khách trên xe.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 10.
Tại Bến xe Nước Ngầm ,lượng phương tiện có đông hơn chút, chủ yếu xe chạy tuyến Bắc Nam nhưng lượng hành khách giảm đáng kể, hầu như khách chỉ gửi hàng hoá.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 11.
Dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát với xu hướng phức tạp hơn đã khiến cho việc đi lại bằng các phương tiện công cộng của người dân trong các bến xe giảm sâu.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 12.
Do dịch COVID-19 làm lượng khách đi máy bay giảm, từ ngày 17-5, sân bay Nội Bài tạm dừng khai thác sảnh E, chỉ khai thác tại sảnh A và B nhà ga hành khách T1
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 13.
Theo thống kê, sản lượng vận chuyển hàng không tại sân bay Nội Bài giảm mạnh ngay tuần lễ sau đợt cao điểm 30-4, 1-5 do dịch COVID-19 bùng phát trở lại.
Không khí đìu hiu bao trùm nhà ga, bến xe và sân bay Hà Nội - Ảnh 14.
Ngày 29/4, sân bay Nội Bài phục vụ 540 lượt chuyến bay với 79.000 lượt khách, hiện nay chỉ còn trung bình 200 lượt chuyến bay với 15.000 lượt khách. Riêng ngày 12 và 13-5 chỉ có 90 lượt chuyến bay nội địa và 9.000 lượt khách. Dự kiến sản lượng chuyến bay và hành khách tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Như Ý

Cùng chuyên mục
XEM