Không giải thích lý do, Google xóa đến 46 ứng dụng của một nhà phát triển Trung Quốc

02/10/2019 15:45 PM | Công nghệ

Cho đến nay, cả Google và iHandy đều không cho biết lý do của hành động này và các ứng dụng của nhà phát triển trên vẫn chưa quay trở lại.

Theo báo cáo của BuzzFeed vào thứ Năm tuần trước, Google đã xóa hàng chục ứng dụng của một nhà phát triển lớn tại Trung Quốc mà không giải thích tại sao.

Những ứng dụng này thuộc về nhà phát triển iHandy của Trung Quốc và theo báo cáo của BuzzFeed, tổng cộng 46 ứng dụng này có đến hàng chục triệu lượt tải xuống. Chủ đề của các ứng dụng này cũng rất khác nhau, từ ứng dụng tử vi, bảo mật và cho đến bộ lọc chụp ảnh selfie, tất cả đã bị xóa bỏ không một lời giải thích.

Không giải thích lý do, Google xóa đến 46 ứng dụng của một nhà phát triển Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong đó, ứng dụng bộ lọc chụp ảnh selfie – có tên gọi Sweet Camera – được xem như ứng dụng phổ biến nhất của nhà phát triển này với khoảng 50 triệu lượt tải xuống.

Cả Google và iHandy đều không đưa ra lời bình luận nào khi được Business Insider liên hệ. Đại diện của Google từ chối trả lời câu hỏi của BuzzFeed về lý do tại sao các ứng dụng này bị loại bỏ, nhưng xác nhận rằng Google sẽ tiến hành điều tra về hành động này.

Khi BuzzFeed báo cáo về việc này, chỉ còn lại 8 ứng dụng của iHandy ở trên cửa hàng ứng dụng Play Store, nhưng cho đến nay dường như lại có thêm một số ứng dụng nữa biến mất – đến thời điểm viết bài, chỉ còn lại 5 ứng dụng.

Giám đốc điều hành iHandy Simon Zhu nói với BuzzFeed rằng họ hoàn toàn ngạc nhiên về việc xóa bỏ ứng dụng này. "Đó là một hành động hoàn toàn ngoài dự kiến của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực tìm ra nguyên nhân. Hy vọng các ứng dụng này sẽ quay lại Play Store càng sớm càng tốt." Anh cho biết.

"Như chúng tôi biết trong những năm gần đây, Google liên tục cải thiện các chính sách và quy trình để xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh hơn cho người dùng và các nhà phát triển. Chắc chắn chúng tôi luôn sẵn sàng tuân thủ các cải thiện này như một nhà phát triển gương mẫu."

Trên website của mình, iHandy cho biết họ đang là đối tác với Apple, Google và Facebook.

Hiện iHandy đang có ít nhất 12 ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng App Store của Apple. Vẫn chưa rõ liệu Apple có hành động tương tự với các ứng dụng của nhà phát triển này hay không.

Theo Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM