Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu!

11/09/2019 02:16 PM | Sống

Đừng than thở rằng mình khó khăn, đừng nhìn người và rồi nhìn mình thấy bất hạnh. Mỗi người là một cá thể tách biệt, mình có cuộc sống của mình và người có cuộc sống của người.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu!
Ảnh minh họa: Nine Cipolletti

"Chị ơi, hai mấy tuổi rồi, sao em có cảm giác mình là người bất hạnh nhất trên đời? Em đã không có gì trong tay, lại càng không biết mình muốn gì".

Em ạ! Phần lớn chúng ta đều không biết sẽ làm gì với cuộc sống của chính mình. Ngay cả khi tốt nghiệp trung học, đại học. Ngay cả khi đã có một công việc. Ngay cả khi đã kiếm được ra tiền. 

Hãy nhớ lại xem, điều gì khiến em theo đuổi mãi mà không chán, khiến em suy nghĩ thâu đêm suốt sáng mãi mà không biết mệt. Con người chúng ta vốn dĩ quá nhạy cảm, lòng tự trọng lại quá cao. Chỉ cần nhớ những gì khiến em thấy vui, thấy cuộc sống có ý nghĩa, đó là thứ quan trọng. Những thứ không phải thế, chỉ gây tốn thời gian.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu! - Ảnh 1.

Với cả, sống giữa thế gian, đừng mong được hưởng hết phước báu. Có người sinh ra trong nhung lụa, có người mở mắt ra là nằm dưới mái nhà lụp xụp. Con người vốn dĩ chẳng thể chọn lựa cách mà mình xuất hiện trên đời.

Dẫu vậy, đừng vội oán thán, thoái lui khi thấy thách thức giăng đầy trên con đường trở thành một người thành công. Đừng thấy những người trẻ hưởng thụ một cách dễ dàng mà quên mất đi việc phải lao động để có được một cuộc sống đích thực.

Càng sống, càng cho đi lại càng giàu có, càng nhận lại những giá trị ý nghĩa. Nếu bạn đã sớm hưởng vinh hoa phú quý trên đời, đừng quên giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn. Nếu bạn không có nhiều tiền của thì cho đi trí tuệ, nhân nghĩa và lòng hảo tâm.

Cuộc đời này, không ai là nghèo túng cả. Chỉ có những người nghĩ rằng tiền bạc là tất cả trên đời, mới là tâm hồn túng thiếu nhất mà thôi.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu! - Ảnh 2.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi nghiệp năm Canh Tý, hãy 'dắt lưng' 3 bí kíp luyện công của bộ đôi doanh nhân tuổi Tý Minh Him Lam và Shark Hưng

Đây là những bài học được đúc rút ra từ 2 doanh nhân thành công tuổi Tý dành cho ai đang nung nấu khát khao khởi nghiệp.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm