Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu!

11/09/2019 02:16 PM | Sống

Đừng than thở rằng mình khó khăn, đừng nhìn người và rồi nhìn mình thấy bất hạnh. Mỗi người là một cá thể tách biệt, mình có cuộc sống của mình và người có cuộc sống của người.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu!
Ảnh minh họa: Nine Cipolletti

"Chị ơi, hai mấy tuổi rồi, sao em có cảm giác mình là người bất hạnh nhất trên đời? Em đã không có gì trong tay, lại càng không biết mình muốn gì".

Em ạ! Phần lớn chúng ta đều không biết sẽ làm gì với cuộc sống của chính mình. Ngay cả khi tốt nghiệp trung học, đại học. Ngay cả khi đã có một công việc. Ngay cả khi đã kiếm được ra tiền. 

Hãy nhớ lại xem, điều gì khiến em theo đuổi mãi mà không chán, khiến em suy nghĩ thâu đêm suốt sáng mãi mà không biết mệt. Con người chúng ta vốn dĩ quá nhạy cảm, lòng tự trọng lại quá cao. Chỉ cần nhớ những gì khiến em thấy vui, thấy cuộc sống có ý nghĩa, đó là thứ quan trọng. Những thứ không phải thế, chỉ gây tốn thời gian.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu! - Ảnh 1.

Với cả, sống giữa thế gian, đừng mong được hưởng hết phước báu. Có người sinh ra trong nhung lụa, có người mở mắt ra là nằm dưới mái nhà lụp xụp. Con người vốn dĩ chẳng thể chọn lựa cách mà mình xuất hiện trên đời.

Dẫu vậy, đừng vội oán thán, thoái lui khi thấy thách thức giăng đầy trên con đường trở thành một người thành công. Đừng thấy những người trẻ hưởng thụ một cách dễ dàng mà quên mất đi việc phải lao động để có được một cuộc sống đích thực.

Càng sống, càng cho đi lại càng giàu có, càng nhận lại những giá trị ý nghĩa. Nếu bạn đã sớm hưởng vinh hoa phú quý trên đời, đừng quên giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn. Nếu bạn không có nhiều tiền của thì cho đi trí tuệ, nhân nghĩa và lòng hảo tâm.

Cuộc đời này, không ai là nghèo túng cả. Chỉ có những người nghĩ rằng tiền bạc là tất cả trên đời, mới là tâm hồn túng thiếu nhất mà thôi.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu! - Ảnh 2.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có ngu cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Bánh cuốn cà cuống: Món ăn tưởng đã thất truyền, nào ngờ vẫn được người phụ nữ 30 năm bán trên phố Nguyễn Khuyến gìn giữ, ai ăn thử một lần "nghiện" đến khó quên

Cho đến nay ít người còn nhớ đến món bánh cuốn cà cuống, trước kia được xem như thước đo của những hàng bánh "xịn". Đĩa bánh cuốn ngon đến đâu mà không có nước mắm cà cuống thì chỉ còn ngon một nửa.

Đọc thêm