Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm

07/01/2020 09:14 AM | Xã hội

Hiện tượng kỳ lạ chưa từng có tiền lệ ở thành phố Auckland, New Zealand đã khiến nhiều người dân hoảng sợ. Đường dây khẩn cấp của sở cảnh sát thành phố nhận được hàng loạt cuộc gọi lo lắng của người dân.

Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm

Vào hôm Chủ Nhật vừa rồi, người dân thành phố Auckland, New Zealand đã chứng kiến một hiện tượng lạ chưa từng có khi bầu trời ở đây chuyển sang một màu vàng cam do lượng lớn khói bụi từ những đám cháy rừng ở Úc bay sang.

Thành phố này nằm cách nước Úc 2000 km về phía đông nam. Sau khi bầu trời chuyển màu lạ vào sáng sớm thì sở cảnh sát thành phố đã nhận được hàng loạt cuộc điện thoại lo lắng của người dân. Tuy nhiên, họ đã được trấn an và yêu cầu ngừng gọi đến đường dây khẩn cấp.

Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm - Ảnh 1.
Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm - Ảnh 2.
Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm - Ảnh 3.
Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm - Ảnh 4.

Bầu trời nhuốm màu vàng cam vào hôm sáng Chủ Nhật ở thành phố Auckland, New Zealand

Đến 5 giờ chiều thì bầu trời hoàn toàn tối đen, khác lạ hơn so với mọi ngày. Cánh tài xế đã phải dùng đèn pha và đèn trên đường cũng được bật lên sớm hơn so với thường lệ.

Theo kênh dự báo khí tượng WeatherWatch cho biết, cột khói dày ngoài sức tưởng tượng từ phía tây bay đến đã khiến bầu trời thành phố chuyển sang màu vàng cam. Đến chiều thì tình hình trở nên càng tồi tệ hơn. Và cũng theo WeatherWatch thì hiện tượng này cũng có thể khiến nhiệt độ giảm từ 4 đến 5 độ C.

Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm - Ảnh 5.
Không chỉ Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, bầu trời New Zealand cũng bất ngờ chuyển màu vàng cam kỳ lạ vào sáng sớm - Ảnh 6.

Khung cảnh u ám và kỳ dị được người dân khắp Auckland chụp lại

Philip Duncan, người đứng đầu cơ quan dự báo thời tiết WeatherWatch nói rằng ông đã thấy một đám khói lớn tiến về Auckland vào buổi chiều hôm đó. Chính lớp khói dày và nằm ở trên tầng mây đã che mất hết ánh sáng mặt trời, điều khiến cho khung cảnh trở nên rất u ám và kỳ dị.

"Kể cả đó có là một ngày nắng rực rỡ thì cũng không thay đổi được gì bởi lớp khói quá dày" - Duncan nói thêm.

Cảnh quay time-lapse bầu trời ở New Zealand chuyển màu kỳ lạ chưa từng có tiền lệ  

Kể từ khi bùng phát vào tháng 9 năm ngoái, đại thảm họa cháy rừng ở Úc đã khiến 24 người chết, hủy hoại hơn 1.500 ngôi nhà và thiêu rụi hơn 5,25 triệu héc-ta rừng. Theo Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales cho biết thì vẫn còn 150 đám cháy đang còn hoạt động và 64 đám trong số đó vẫn chưa được kiểm soát.

Theo Nhật Thành

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm