Không chỉ sinh viên Bách Khoa mới tài năng, sinh viên Bưu Chính ra trường tỉ lệ đi làm ngay cũng tới 93%

28/02/2017 04:49 PM | Công nghệ

Thành thích đáng ngưỡng mộ của ĐH Bách Khoa HN cũng chỉ được ghi nhận ở vị trí số 2, xếp sau Học viện Công nghệ BCVT với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 6 tháng lên tới 92,7%.

Kết quả khảo sát mới đây được đăng tải chính thức trên trang http://www.hust.edu.vn của ĐH Bách Khoa HN cho biết, 91% sinh viên Bách Khoa sau khi ra trường đều có việc làm, 4% quyết định học lên các bằng cấp cao hơn, và chỉ 5% là chưa có việc làm sau tốt nghiệp 6 tháng.

Như vậy, so với mặt bằng chung sinh viên khối ngành CNTT mới ra trường tại Việt Nam, tỷ lệ mà ĐH Bách Khoa Hà Nội đạt được là rất đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, thành thích này cũng chỉ được ghi nhận ở vị trí số 2, xếp sau Học viện Công nghệ BCVT với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 6 tháng lên tới 92,7%.


Nguồn: ICTNews

Nguồn: ICTNews

Cụ thể, đây là báo cáo được Học viện Công nghệ BCVT gửi tới Bộ GD&ĐT về kết quả khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp Học viện.

Cuộc khảo sát này được Học viện thực hiện trong các tháng 6, 10 và 11/2016 với đối tượng là các sinh viên, học viên đã học tập, tốt nghiệp Học viện, thông qua hình thức khảo sát trực tuyến bằng bảng hỏi trên Google gửi qua email, Facebook và qua website trường.

Theo đó, 68,3% sinh viên Học viện Công nghệ BCVT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 24,4% có việc sau 3-6 tháng ra trường; 4,9% sinh viên đi làm sau 7-12 tháng và 2,4% sinh viên có việc làm sau 1 năm.

Như vậy, tỉ lệ sinh viên Học viện thất nghiệp trong 12 tháng sau ra trường chỉ là 4,5%.


Nguồn: ICTNews

Nguồn: ICTNews

Xét về mức lương sau khi ra trường, 19,5% sinh viên học viên có mức lương trên 10 triệu đồng, 68% sinh viên tốt nghiệp Học viện Công nghệ BCVT có mức lương từ 5-10 triệu đồng, 12,2% sinh viên lương 3-5 triệu đồng và không có sinh viên nào ra trường lương dưới 3 triệu.

Trong đó, 85,4% sinh viên có việc làm đúng ngành đào tạo, 14,6% là trái ngành - tỉ lệ này cao hơn hẳn ĐH Bách Khoa HN chỉ với 9% sinh viên làm trái ngành.

Cũng theo Học viện Công nghệ BCVT tự đánh giá, số liệu khảo sát nói trên cho thấy mức lương của sinh viên Học viện khi ra trường không cao, chỉ ở mức trung bình. Bởi mức lương bình quân của nhân lực ngành CNTT rơi vào khoảng 8 - 15 triệu đồng/tháng.

Thêm vào đó, sinh viên Học viện còn yếu khả năng sử dụng ngoại ngữ, nên cơ hội làm việc trong các đơn vị quốc tế thấp, khó có được những con số đột biến 60 triệu đồng/tháng như ĐH Bách Khoa HN.

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm