Không chỉ nhắm Gemadept, Taekwang còn muốn xây nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam

09/06/2017 10:01 PM | Kinh doanh

Đang gia công giày cho hãng Nike, Tập đoàn Taekwang có tham vọng mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam.

Không chỉ nhắm Gemadept, Taekwang còn muốn xây nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam

Tập đoàn hóa chất và may mặc Taekwang của Hàn Quốc có kế hoạch xây một nhà máy nhiệt điện có công suất 2.400 MW tại Nam Định, tờ Pulse đưa tin.

Dự án này có nhiều khả năng được Chính phủ Việt Nam cấp phép trong tương lai gần, tờ báo cho biết.

Tập đoàn này cũng đang xây dựng một cụm công nghiệp tại Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, có diện tích 132 ha, trong đó 108 ha được dùng làm khu công nghiệp và 24 ha là đất thương mại. Công ty sẽ bắt đầu cho thuê trong tháng sau.

Tháng trước, Taekwang công bố ý định thâu tóm Công ty Cổ phần Gemadept nhằm mục đích thiết lập một chuỗi logistics tại khu vực Đông Nam Á, kết nối các nhà máy của Tập đoàn với các cơ sở của Gemadept.

Thuộc thế hệ đầu các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Taekwang hiện có hai nhà máy tại Việt Nam, gia công giầy cho hãng Nike và sản xuất hàng may mặc. Kim ngạch xuất khẩu của các nhà máy này đạt 1 tỷ USD mỗi năm.

Tập đoàn này năm ngoái khởi công nhà máy sản xuất giày thể thao với vốn đầu tư 170 triệu USD tại Cần Thơ. Tổng công suất của Taekwang dự kiến đạt 230.000 đôi giày dép/ngày sau năm 2021.

Theo Minh Tuấn

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Ông Tập Cận Bình mặc áo khoác "nghìn đô": Dân Trung Quốc không quan tâm, nhưng 1 công ty "thắng đậm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mặc chiếc áo khoác cao cấp của hãng Arc’teryx trong chuyến thị sát mới đây, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Anta Group tăng giá.

Đọc thêm