Không chỉ nhắm Gemadept, Taekwang còn muốn xây nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam

09/06/2017 10:01 PM | Kinh doanh

Đang gia công giày cho hãng Nike, Tập đoàn Taekwang có tham vọng mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam.

Không chỉ nhắm Gemadept, Taekwang còn muốn xây nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam

Tập đoàn hóa chất và may mặc Taekwang của Hàn Quốc có kế hoạch xây một nhà máy nhiệt điện có công suất 2.400 MW tại Nam Định, tờ Pulse đưa tin.

Dự án này có nhiều khả năng được Chính phủ Việt Nam cấp phép trong tương lai gần, tờ báo cho biết.

Tập đoàn này cũng đang xây dựng một cụm công nghiệp tại Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, có diện tích 132 ha, trong đó 108 ha được dùng làm khu công nghiệp và 24 ha là đất thương mại. Công ty sẽ bắt đầu cho thuê trong tháng sau.

Tháng trước, Taekwang công bố ý định thâu tóm Công ty Cổ phần Gemadept nhằm mục đích thiết lập một chuỗi logistics tại khu vực Đông Nam Á, kết nối các nhà máy của Tập đoàn với các cơ sở của Gemadept.

Thuộc thế hệ đầu các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Taekwang hiện có hai nhà máy tại Việt Nam, gia công giầy cho hãng Nike và sản xuất hàng may mặc. Kim ngạch xuất khẩu của các nhà máy này đạt 1 tỷ USD mỗi năm.

Tập đoàn này năm ngoái khởi công nhà máy sản xuất giày thể thao với vốn đầu tư 170 triệu USD tại Cần Thơ. Tổng công suất của Taekwang dự kiến đạt 230.000 đôi giày dép/ngày sau năm 2021.

Theo Minh Tuấn

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm