Không cần phải đỏ mặt tía tai, khi bị táo bón hãy đưa ngón tay lên rồi ấn vào một điểm

02/04/2017 02:51 PM | Sống

Cuối cùng thì những ai đang đau khổ vì bị táo bón đã có thể được “cứu sống” rồi nhé.

Không cần phải đỏ mặt tía tai, khi bị táo bón hãy đưa ngón tay lên rồi ấn vào một điểm

Thiếu tập thể dục, ngồi nhiều, cùng với việc ăn uống không điều độ, ít bổ sung chất xơ, ít uống nước đã dẫn đến hiện tượng táo bón ở nhiều người. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ đấy nhé và theo Quỹ Sức khỏe Phụ nữ, phụ nữ có tỉ lệ bị táo bón gấp 3 lần nam giới.

Ai bị táo bón thì sẽ hiểu sự bất tiện, khó chịu đến dường nào. Thông thường, chúng ta đều cho rằng chỉ cần khó đại tiện thì là táo bón. Nhưng thực tế, việc giảm số lần đi đại tiện (thông thường trung bình là 3 lần/tuần), đi khó, không thải hết chất thải cũng là những dấu hiệu cho thấy bạn bị táo bón.

Bên cạnh việc bổ sung chất xơ từ rau củ quả, uống nước nhiều, tập thể dục, có một cách để trị táo bón khá đơn giản mà không tốn kém gì, đó chính là bấm huyệt .

Trên ngón tay của bạn có một huyệt tên Thương Dương. Khi bấm vào huyệt Thương Dương sẽ làm tăng luồng năng lượng vào hữu quan đại trường, tạo một sức đẩy khá mạnh đến tận cùng của Đại Trường, giúp thoát chứng táo bón. Cách xác định huyệt Thương Dương khá đơn giản, huyệt nằm ở đầu ngón tay trỏ, cách gốc móng tay về phía ngón cái 0,25cm. Chính xác và dễ nhất, từ cạnh móng tay và gốc móng tay, bạn tưởng tượng 2 đường thẳng, cho 2 đường này giao nhau ở phía bên trái móng.

Cách xác định huyệt Thương Dương (Ảnh: letu)

Có 3 cách bấm vào huyệt Thương Dương để trị táo bón:

- Dùng đầu ngón tay trỏ và ngón tay cái bấm vào huyệt Thương Dương của tay còn lại trước khi đại tiện từ 3 đến 5 phút. Nếu bạn bị chứng táo bón nặng, bạn nên thường xuyên bấm huyệt Thương Dương mỗi ngày 2 lần, từ 5 đến 10 phút mỗi lần.

(Ảnh: letu)

- Dùng tăm bông ấn vào huyệt Thương Dương liên tục 36 lần, sẽ có tác dụng kích thích huyệt, hỗ trợ đại tiện.

(Ảnh: letu)

- Đây là cách dễ dàng nhất: mỗi khi rảnh rỗi, bạn móc 2 ngón tay trỏ vào với nhau, cũng có tác dụng kích thích huyệt Thương Dương. Chỉ cần bạn thường xuyên thực hiện là được nhé.

(Ảnh: letu)

(Nguồn: letu)

Theo Newben

Trí thức trẻ

Từ khóa:  đi đại tiện
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm