Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên

11/04/2021 09:24 AM | Thời sự

Công cụ "trị giá hàng tỷ đồng" này đơn giản, dễ dùng, và chỉ yêu cầu bạn có trình duyệt web.

Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên

Chào mừng các bạn đến với số đầu tiên và cũng là bài cuối cùng trong chuỗi mẹo: bo tròn logo như thế nào thì hiệu quả. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ thiết kế mạnh vô cùng mà chỉ cần trình duyệt là dùng được. Sau 3 phút ngồi trao đổi với designer của bộ phận, mắt tôi bo tròn lại, sáng hơn nhờ những lời hướng dẫn tận tâm.

Để sử dụng công cụ thiết kế có tên Figma, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ là https://www.figma.com/ và đăng ký tài khoản. Figma sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc lập tài khoản qua email.

Và thế là xong bước đầu! Bạn đã có thể trải nghiệm một trong những công cụ thiết kế chạy trên nền tảng web “thời thượng” nhất thời điểm hiện tại! Ngay từ nút “Sign up - Đăng ký” và “Try Figma for free - Thử miễn phí Figma”, công cụ đã lập tức tạo nên ấn tượng tốt nhờ bốn góc nút được bo tròn mềm mại.

Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên - Ảnh 1.
Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên - Ảnh 2.

Cũng giống với nhiều những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, bạn có thể kéo thả ảnh trực tiếp vào khung làm việc. Bấm vào ảnh để hiển thị cột công cụ bên tay phải, bạn sẽ thấy ba tab chính là Design, Prototype và Inspect. Trong bài viết duy nhất hướng dẫn bạn cách chỉnh ảnh này, tôi sẽ chỉ tập trung vào tab Design và chức năng trị giá hàng tỷ VNĐ.

Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên - Ảnh 3.

Trong tab Design, bạn sẽ thấy nút Independent corners. Ấn vào đây, bạn sẽ có thể chỉnh sửa từng góc ảnh, tiến hành bo tròn sao cho phù hợp với sở thích cá nhân và khả năng tài chính.

Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên - Ảnh 4.

Click vào Independent corners, sẽ có một dòng mới hiện ra, với 4 giá trị mặc định là “0”, tượng trưng cho bốn góc ảnh chưa được “độ”.

Bạn có thể chỉnh sửa những giá trị này thành các giá trị mong muốn, nhằm bo tròn góc ảnh mong muốn với từng chỉ số độ cong riêng. Theo thứ tự từ trái sang phải, 4 chỉ số tượng trưng cho 4 góc; chỉ số đầu tiên là của góc trên bên trái, các chỉ số tiếp sau lần lượt thuộc về các góc còn lại nhìn xuôi theo chiều kim đồng hồ.

Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên - Ảnh 5.

Bên cạnh việc điền giá trị mới để chỉ ra số độ cong mong muốn, bạn còn có thể ấn vào nút "..." bên cạnh các chỉ số để làm mượt những đường cong mới tạo. Ví dụ như sau:

Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên - Ảnh 6.
Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên - Ảnh 7.

Sau khi có được sản phẩm cuối cùng, bạn có thể xuất ảnh thành file bằng nút Export nằm bên dưới cột công cụ. Nếu bạn sửa nhiều hơn 1 file, Figma sẽ cho bạn tải về một file đuôi .zip, thiết bị của bạn sẽ cần có chức năng giải nén mới có thể xem được thành quả và để đòi khách nghiệm thu.

Không cần công nghệ thiết kế nhiều tỷ đồng, đây là cách giúp bạn bo tròn logo mà không bị răng cưa khi zoom lên - Ảnh 8.

Vậy là bạn đã học được cách bo tròn góc ảnh rồi đó! Đơn giản quá phải không! Giữ đúng lời hứa, đây sẽ là bài viết duy nhất liên quan tới chủ đề đang “hot” này. Hay ít ra, là bài viết độc nhất cho đến khi … một công ty khác bỏ tiền tỷ để làm lại logo, sử dụng những chiêu thiết kế đơn giản đến tôi còn học được.

Kim

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm