Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

17/05/2022 08:30 PM | Xã hội

Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Cùng với quyết định khởi tố vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 9 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, ra Lệnh khám xét và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với các bị can này.

 Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh  - Ảnh 1.

Bị can Hoa Công Hậu nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh.

Các bị can gồm: Hoa Công Hậu (SN 1962), nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh ; Lê Thành Lữ (SN 1966), nguyên Phó trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Y tế tỉnh Tây Ninh.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng khởi tố đối với Nguyễn Phước Thiện (SN1976), nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư vấn và đầu tư Nam Sài Gòn; Bạch Thị Diệu Hiền (SN 1984), nhân viên Công ty TNHH NG (nay là Công ty TNHH công nghệ cao LTQ).

Ngoài ra, các bị can cùng bị khởi tố trong vụ án này gồm: Hoàng Thị Thúy Nga (SN 1975), Chủ tịch Hội đồng sáng lập; Đoàn Thị Nở (SN 1990), nguyên Phó trưởng Phòng Dự án; Nông Thị Bích Sửu (SN 1973), nguyên Phó trưởng Phòng Dự án; Phùng Thị Dương (SN 1986), nguyên Trưởng Phòng Dự án; Hoàng Ngọc Hồng Phúc (SN 1983), nguyên Phó Giám đốc Ban Quan hệ khách hàng, các bị can này đều là người của Công ty TNHH Tập đoàn hành trình thành công mới (NSJ Group).

CQĐT xác định, các bị can trên đã có hành vi “Vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước”. Trong đó các bị can Hoàng Thị Thúy Nga, Đoàn Thị Nở, Nông Thị Bích Sửu, Phùng Thị Dương, Hoàng Ngọc Hồng Phúc đã bị khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn tại vụ án xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ.

Sau khi Viện KSND Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn các văn bản tố tụng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp triệt để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Theo Minh Đức

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm