Khởi tố giám đốc Công ty Thái Dương kiêm trùm giang hồ đòi nợ thuê ở Sài Gòn

30/09/2020 16:25 PM | Xã hội

Hiếu - trùm giang hồ đòi nợ thuê, bảo kê… thành lập công ty Thái Dương với chức danh giám đốc nhưng thực ra núp bóng để đòi nợ thuê. Nếu con nợ không trả, Hiếu cho đàn em khủng bố đe doạ tinh thần bằng cách tạt sơn, mắm tôm…

Ngày 30/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho hay, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam với Bùi Công Hiếu (thường gọi là"Hiếu Thái Dương" hay "Hiếu Béo", SN 1984, ngụ tỉnh Hải Dương, trú quận 12, là giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Khởi tố giám đốc Công ty Thái Dương kiêm trùm giang hồ đòi nợ thuê ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Đồng thời, Công an cũng khởi tố bắt tạm giam với Nguyễn Hoàng Minh (SN 1993, ngụ tỉnh Thái Bình), Vũ Ngọc Tú (SN 1983, ngụ TP.Hải Phòng), Lê Bá Hải Luân (SN 2001, ngụ tỉnh Thanh Hoá) và Nguyễn Trọng Lai (SN 1987, ngụ tỉnh Ninh Bình) cũng về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Khởi tố giám đốc Công ty Thái Dương kiêm trùm giang hồ đòi nợ thuê ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Theo điều tra, Hiếu Thái Dương là giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương có trụ sở ở đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12. Hiếu mở thêm 1 chi nhánh ở đường số 32, phường Tân Phong, quận 7.

Công ty nơi Hiếu làm giám đốc quy tụ những giang hồ có số má ở TP.Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc, chuyên hoạt động đòi nợ thuê. Hiếu cho đàn em khủng bố con nợ bằng cách tạt sơn, mắm tôm nếu như không có tiền trả cho Hiếu.

Cuối tháng 6/2020, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an TP.HCM có quyết định thu hồi "giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự" đối với Công ty Thái Dương. Nhưng từ đó đến nay, công ty này vẫn tiếp tục có những hoạt động đòi nợ thuê ở khắp nơi.

Cụ thể, bà N. (SN 1970, ngụ quận 1) có cho vợ chồng bà D.N.H. ngụ quận 3 vay 1 khoảng tiền nhưng không có giấy tờ chứng thực. Năm 2017, chồng của bà H. qua đời vì bệnh. Cùng thời điểm này, bà T. nhiều lần đòi nợ gia đình bà H. nhưng cả 2 bên không thống nhất được số tiền vay nợ.

Giang hồ tạt sơn

Ngày 28/7/2020, bà T. làm giấy uỷ quyền và ký hợp đồng với công ty Thái Dương để đòi số tiền là 60.450 USD. Nếu công ty Thái Dương lấy được thì sẽ được chia lại 30%. Sau đó, Hiếu Thái Dương cho đàn em kéo tới nhà bà H. để đòi tiền nhưng không được.

Tiếp đó, Hiếu Thái Dương cho đàn em khủng bố gia đình bà H. bằng cách tạt sơn. Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9/2020, Hiếu sai Minh, Tú, Lai tạt sơn vào nhà và quán lẩu cá kèo Bà Huyện 2 nằm trên đường Nguyễn Thông, phường 7, quận 3 nhằm đe doạ, uy hiếp gia đình bà H..

Khởi tố giám đốc Công ty Thái Dương kiêm trùm giang hồ đòi nợ thuê ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Sự việc được Công an quận 3 phát hiện nên truy đuổi bắt giữ được một số đối tượng. Từ lời khai, công an xác định Hiếu Thái Dương là người cầm đầu nên truy bắt.

Công an tiến hành khám xét căn hộ ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè là nơi ở của Hiếu Thái Dương nhưng y đã nhanh chân tẩu thoát. Tại đây, công an thu nhiều hồ sơ, giấy tờ… liên quan đến việc đòi nợ thuê của công ty Thái Dương.

Khởi tố giám đốc Công ty Thái Dương kiêm trùm giang hồ đòi nợ thuê ở Sài Gòn - Ảnh 5.
Khởi tố giám đốc Công ty Thái Dương kiêm trùm giang hồ đòi nợ thuê ở Sài Gòn - Ảnh 6.
Khởi tố giám đốc Công ty Thái Dương kiêm trùm giang hồ đòi nợ thuê ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Đến ngày 16/9, trinh sát công an phát hiện Hiếu Thái Dương cùng 3 người khác đang ở trong khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM nên bao vây bắt giữ. Khám xét, công an thu 10 viên nén, 1 túi nilon chứa tinh bột nghi ma tuý tổng hợp.

Test nhanh, công an phát hiện Hiếu Thái Dương cùng 2 đồng bọn dương tính với chất ma tuý. Tại công an, Hiếu Thái Dương khai nhận hành vi phạm tội của mình.

PC02 kêu gọi các đối tượng liên quan đến công ty Thái Dương và đồng bọn của Hiếu tới công an trình điện. Đồng thời, công an đề nghị ai là nạn nhân của công ty Thái Dương liên hệ Đội 4, PC02 để trình báo hỗ trợ việc điều tra.

Minh Tuệ

Cùng chuyên mục
XEM