Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa

17/09/2021 05:21 PM | Thời sự

Ông Lê Văn Dẽ, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, bị bắt sau khi được nghỉ hưu sớm.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa

Ngày 17/9, Công an tỉnh Khánh Hoà xác nhận đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Dẽ (SN 1962, nguyên giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà ) để điều tra tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Dẽ ở đường Hoàng Diệu ( phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hoà).

Theo nguồn tin từ Công an Khánh Hoà, ông Dẽ bị bắt vì có sai phạm liên quan đến các dự án "Cửu Long Sơn Tự" và "Biệt thự sông núi Vĩnh Trung" trên núi Chín Khúc (TP Nha Trang).

Trước đó, ngày 19/8/2021, Tỉnh ủy Khánh Hòa ra thông báo về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên có vi phạm theo Thông báo kết luận số 680-TB/UBKTTW, ngày 30/8/2019 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

 Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra thực hiện việc khám xét nhà riêng ông Dẽ trên đường Hoàng Diệu (TP Nha Trang)

Theo đó, Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã xem xét, quyết thi hành kỷ luật đối với ông Lê Văn Dẽ, Tỉnh ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng. Ông Dẽ được xác định với cương vị là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019, đã vi phạm Quyết định 1396/QĐ-TTg, ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tỉnh uỷ Khánh Hoà kết luận những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Văn Dẽ là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Đến ngày 14/11/2020, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa quyết định cho ông Dẽ nghỉ hưu theo chế độ đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm.

Ông Lê Văn Dẽ giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa từ năm 2010. Theo quy định, ông Dẽ sẽ nghỉ hưu vào năm 2022.

Bảo Ngọc

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi

Ngành Y tế Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi; sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID năm 2022 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 cho người trên 18 tuổi.

Thời thế đảo lộn: Shipper thành nghề 'hot' hơn cả giáo viên, nhân viên IT ở Hàn Quốc

Đây chỉ là thống kế dựa trên những người làm việc toàn thời gian. Do đó, con số shipper thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đọc thêm