Khởi tố, bắt giam Tina Dương để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản

13/10/2022 15:39 PM | Xã hội

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tina Dương, để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt ô tô.

Tina Dương nghe đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: DT
Tina Dương nghe đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: DT

Chiều 13-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tina Dương (tên thật Ninh Thị Vân Anh; SN 1995, trú tỉnh Bắc Giang) về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản"

Các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Tina Dương đã được VKSND tỉnh Bình Thuận phê chuẩn.

Trước đó, Công an TP Phan Thiết đã bàn giao hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận giải quyết theo thẩm quyền, vì số tài sản có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt của Tina Dương lên đến hơn 500 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, theo hồ sơ, ngày 24-1, Tina Dương liên hệ Công ty G.Đ.V. để thuê ôtô tự lái với thời hạn 3 tháng (từ ngày 24-1 đến 24-4) và yêu cầu công ty giao xe tại TP Phan Thiết. Sau đó, Công ty G.Đ.V giao xe cho Tina Dương này cùng hợp đồng thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng.

Đến ngày 24-4, khi hết hợp đồng thuê xe, phía Công ty G.Đ.V nhiều lần liên lạc với Tina Dương để yêu cầu trả lại xe nhưng không được.

Đến đầu tháng 6-2022, cô gái này điều khiển ôtô thuê chạy ra TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) mở cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, cô gái này đem chiếc ôtô bán cho anh B.Đ.H (ngụ TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Anh H. đã chuyển cho Vân Anh tổng cộng là 390 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe hoàn tất.

Sau khi nhận tiền, Tina Dương về TP HCM đặt làm giả một giấy đăng ký ôtô biển số 51H – 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra giao cho anh H. để tạo lòng tin. Đến ngày 30-6, anh H. nhiều lần liên lạc với Vân Anh và yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận thì cô này né tránh. Qua quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định hiện Tina Dương không còn khả năng chi trả số tiền 390 triệu đồng cho anh H.

Làm việc với Công an TP Phan Thiết, Tina Dương khai nhận toàn bộ hành vi của mình như nêu trên.

Theo Châu Tỉnh

Cùng chuyên mục
XEM