Khởi nghiệp với đặt phòng theo giờ - Startup Việt Go2Joy thành công gọi vốn triệu USD

28/02/2020 10:00 AM | Kinh doanh

Thị trường OTA Việt Nam vốn đang cực kỳ với sôi động với nhiều "đại gia" như Traveloka, Agoda, Booking, OYO, RedDoorz…

Khởi nghiệp với đặt phòng theo giờ - Startup Việt Go2Joy thành công gọi vốn triệu USD

Mới đây, Go2Joy lại gây bất ngờ với thành công từ việc kêu gọi 1 triệu USD từ STIC Ventures, nâng tổng số vốn kêu gọi được trong Series A lên 2,5 triệu USD (Theo báo cáo từ Deal Street Asia). Quỹ đầu tư STIC Ventures đã tham gia vào các vòng gọi vốn của Tiki trong năm 2018-2019 với số vốn lên đến 7,2 triệu USD. Như vậy, đâu là lý do khiến tân binh Go2Joy lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư STIC Ventures, Wonik Investment Partners, Wadiz Platform và KB Investment?

Khởi nghiệp với đặt phòng theo giờ - Startup Việt Go2Joy thành công gọi vốn triệu USD - Ảnh 1.

Go2Joy ra mắt thị trường Việt Nam năm 2017 với chức năng đặt phòng theo giờ và qua đêm. Đến nay, ứng dụng này thu hút hơn 200,000 lượt tải với hơn 120,000 lượt người dùng thường xuyên. Mạng lưới khách sạn lên đến gần 1,000 với nhiều dịch vụ như theo giờ, qua đêm hoặc ngắn ngày trong khi số lượng này chỉ đạt chưa đến 200 ở các đối thủ cùng phân khúc. Một cách tổng quát, Go2Joy đã xây dựng được nền tảng khá vững chắc từ Nhà Cung cấp (khách sạn) đến khách hàng (người dùng) và không khó hiểu khi các nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn với kỳ vọng bùng nổ mạnh mẽ từ ứng dụng này.

Khởi nghiệp với đặt phòng theo giờ - Startup Việt Go2Joy thành công gọi vốn triệu USD - Ảnh 2.

Thông qua ứng dụng Go2Joy, người dùng sở hữu chiếc chìa khóa nhanh chóng tìm và đặt được phòng ưng ý trong vòng chưa đầy 5 phút so với khoảng thời gian hàng giờ tìm phòng trong những ngày cao điểm. Việc thanh toán cũng trở nên đơn giản hơn nhiều qua các ví điện tử như MoMo, VNPay,... Tiện ích, riêng tư và bảo mật là "vũ khí bí mật" giúp Go2Joy thay đổi hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Khởi nghiệp với đặt phòng theo giờ - Startup Việt Go2Joy thành công gọi vốn triệu USD - Ảnh 3.

Dịch vụ thuê phòng theo giờ vốn phát triển mạnh mẽ ở các thị trường lâu năm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ. Ở Việt Nam, nương theo nhu cầu đang gia tăng chóng mặt, dịch vụ mà Go2Joy mang đến hứa hẹn sẽ là một điểm sáng giúp giới trẻ tìm được các trải nghiệm ưng ý và an toàn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí!

Theo CEO Loship - anh Nguyễn Hoàng Trung, thì đại dịch Covid-19 vừa là cơ hội vừa là thách thức với doanh nghiệp của mình. Do hành vi tiêu dùng chuyển hết từ offline lên online giúp việc kinh doanh của Loship vẫn chạy tốt, nhưng dù thế thì startup này vẫn phải tìm cách cắt giảm nhiều chi phí, trừ chi phí nhân sự.

Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất thế giới trong ứng phó dịch Covid-19

So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm