Khời công dự án "Tổ hợp Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao tại Đắk Lắk"

30/09/2020 12:00 PM | Thời sự

Ngày 27 tháng 09 năm 2020, tại Xã Ea M’droh, Huyện Cư M’gar, Tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ Khởi công Dự án "Tổ hợp Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao DHN tại Đắk Lắk".

Khời công dự án "Tổ hợp Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao tại Đắk Lắk"

Tham dự buổi lễ trên bao gồm đại diện ĐSQ các nước Hà Lan, Đan Mạch, Lào; đại diện Bộ NN-PTNT; đại diện tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận; ông Gabor Fluit - Tổng Giám đốc De Heus châu Á, ông Johan Van Den Ban - Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam và Campuchia ; về phía Tập đoàn Hùng Nhơn có ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Hùng Nhơn và hơn 850 khách hàng là các đại lý, các trang trại chăn nuôi quy mô lớn tại miền Trung và Đông Nam Bộ.

Dự án "Tổ hợp Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao tại Đắk Lắk" là một tổ hợp sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín bao gồm: Chọn lọc, sản xuất heo giống - gà giống; Nhà máy giết mổ heo tự động; Sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; Sản xuất phân bón hữu cơ & Thương mại các sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam và hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á.

Tổng vốn đầu tư dự kiến: 66 triệu USD (tương đương với 1.500 tỷ VND), tiến độ thực hiện dự án: Từ quý III/2020 đến quý IV/2025.

Dự án trang trại sau khi hoàn thành sẽ tạo ra nguồn cung cấp heo giống chất lượng cao một cách nhanh chóng và đáng tin cậy cho khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Đồng thời, trong chiến lược dài hạn của mình, De Heus và Hùng Nhơn cũng hướng tới xây dựng một chuỗi giá trị cùng vùng an toàn dịch bệnh tại Đắk Lắk và các vùng phụ cận.

Việc hợp tác phát triển dự án "Tổ hợp Khu nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao tại Đắk Lắk" còn tạo ra cơ hội việc làm cho gần 300 người dân tộc thiểu số tại tỉnh Đắk Lắk, đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn về chăn nuôi giá trị cao, canh tác hữu cơ theo công nghệ hiện đại, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Xây dựng mô hình chăn nuôi hiện đại làm mô hình chuẩn cho khu vực Tây Nguyên, KV Đông Nam Bộ và các KV khác tại Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  xây dựng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm