Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu

23/06/2022 22:55 PM | Sống

Nhận thấy VĐV có dấu hiệu bất thường, nữ huấn luyện viên đã nhanh chóng nhảy xuống cứu trong khi đội cứu hộ phản ứng chậm chạp.

Vào ngày 23/6, truyền thông quốc tế đưa tin, vận động viên (VĐV) bơi lội người Mỹ Anita Alvarez đã gặp phải sự cố suýt mất mạng khi đang tham dự phần thi chung kết cá nhân tự do ở giải vô địch thế giới.

Nữ VĐV 25 tuổi đang thi đấu thì bất ngờ ngất xỉu và chìm dần xuống đáy bể bơi. Phát hiện thấy có điểm bất thường, Andrea Fuentes, huấn luyện viên (HLV) trưởng đội bơi nghệ thuật Mỹ nhanh chóng nhảy xuống bể để cứu người. Khi HLV chuẩn bị kéo Alvarez lên mặt nước, lúc này một nhân viên cứu hộ mới nhảy xuống hỗ trợ.

Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu - Ảnh 1.

Anita Alvarez bất ngờ ngất xỉu và chìm xuống đáy bể bơi khi đang thi đấu.

Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu - Ảnh 2.

HLV nhanh chóng lao mình xuống bể bơi để cứu người.

Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu - Ảnh 3.

Một người khác đã lao đến để hỗ trợ giúp đỡ.

Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu - Ảnh 4.
Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu - Ảnh 5.

VĐV Anita Alvarez được mọi người nhanh chóng đưa lên bờ cứu chữa kịp thời.

VĐV người Mỹ được hồi sức cấp cứu ngay tại địa điểm thi đấu. Cô sau đó dần hồi tỉnh và hiện tại sức khỏe đang hồi phục tốt. HLV Fuentes kể lại sự việc trên truyền thông: "Đó là nỗi sợ hãi chưa từng thấy. Tôi phải nhảy xuống bể bơi ngay lập tức vì nhân viên cứu hộ đã không có bất kỳ động tĩnh gì. Lúc chạm vào Anita Alvarez rồi kéo lên, tôi thật sự rất sợ vì cô ấy không còn thở nữa. Nhưng giờ cô ấy ổn rồi".

Điều đáng nói đây không phải lần đầu tiên Anita Alvarez bị ngất. Trước đó, tại vòng loại Olympic ở Barcelona năm ngoái, vận động viên người Mỹ cũng bất tỉnh trong phần thi bơi nghệ thuật.

Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu - Ảnh 6.

Alvarez từng gặp phải sự cố tương tự vào năm ngoái.

Các thành viên trong đội tuyển bơi lội Mỹ đã rất sốc và bàng hoàng sau khi sự cố xảy ra. Họ đã an ủi và động viên nhau bên hồ bơi ngay sau đó. HLV Fuentes đã thông báo ngắn gọn tình hình của Alvarez lên trang Instagram cá nhân: "Cô ấy đã ổn định. Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ càng và mọi thứ đều bình thường từ nhịp tim, huyết áp cho đến nồng độ oxy trong máu".

HLV này cũng cho biết thêm: "Đôi khi chúng ta quên rằng điều này xảy ra trong các môn thể thao đòi hỏi sức bền cao. Marathon, đua xe đạp, chạy việt dã... chúng ta đều đã từng bắt gặp hình ảnh một số VĐV không thể về đích và một số khác phải giúp họ cán đích.

Môn thể thao của chúng tôi không khác những môn thể thao kia, chỉ là trong một hồ bơi, chúng tôi khó có thể kiểm soát được mọi thứ".

Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu - Ảnh 7.

Các VĐV Mỹ an ủi nhau sau sự cố.

Khoảnh khắc nghẹt thở: VĐV bơi ngất xỉu chìm xuống đáy bể khi đang thi đấu, huấn luyện viên lao mình xuống cứu - Ảnh 8.

Alvarez sẽ có thời gian nghỉ ngơi trước khi tranh tài ở phần thi khác.

Theo các trang tin địa phương, HLV Fuentes sẽ cho Alvarez nghỉ ngơi trọn một ngày và hy vọng VĐV sinh năm 1996 có thể tranh tài ở phần thi đồng đội ngày 24/6. Theo quy định tại giải, Alvarez sẽ phải trải qua một số cuộc kiểm tra y tế trong ít ngày tới nhằm làm rõ hơn nguyên nhân khiến cô đột ngột bị ngất.

Giải bơi thế giới diễn ra từ 18 đến 25/6, thi đấu trên bể tiêu chuẩn 50m. Giải đấu đang diễn ra tại Budapest là lần thứ ba Alvarez góp mặt tại một giải vô địch thế giới.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Từ khóa:  Vận động viên
Cùng chuyên mục
XEM