Khoảnh khắc chiến sĩ công an bế bé gái gãy tay vội vã lên ô tô tới bệnh viện trong cơn mưa lũ Quảng Bình gây xúc động

21/10/2020 01:46 PM | Sống

Hình ảnh một chiến sĩ công an đang bế một em nhỏ bị gãy tay từ ca nô lên xe ô tô để tới bệnh viện ở Quảng Bình nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Khoảnh khắc chiến sĩ công an bế bé gái gãy tay vội vã lên ô tô tới bệnh viện trong cơn mưa lũ Quảng Bình gây xúc động

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng thống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Bình, mưa lũ những ngày qua diễn biến phức tạp, gây nhiều thiệt hại cho địa phương.

Trong khi nhiều nhà dân bị cô lập, thức ăn nước uống đều cạn kiệt nhưng do đặc thù về địa hình cộng thêm nước lũ dâng cao nên việc tiếp cận, cứu trợ lương thực, thuốc men gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi người dân đang gồng mình chống chọi với lũ dữ, thì lực lượng cứu hộ cứu nạn cũng đang gấp rút triển khai công tác cứu hộ để đưa các gia đình đến nơi tránh trú an toàn.

Khoảnh khắc chiến sĩ công an bế bé gái gãy tay vội vã lên ô tô tới bệnh viện trong cơn mưa lũ Quảng Bình gây xúc động - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu bé bị gãy tay đang được bế đến nơi an toàn và đưa vào bệnh viện điều trị

Trong khi lũ dữ lên nhanh, tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp thì những khoảnh khắc đẹp của những đồng chí chiến sĩ cũng đã được ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Mới đây, hình ảnh một đồng chí công an đang bế cháu bé bị gãy tay, đội mưa gió nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn để chăm sóc sức khỏe đã khiến nhiều người xúc động.

Theo tìm hiểu được biết, người ôm cháu bé trong hình là Thượng tá Lê Văn Hóa - Trưởng Công an Thị xã Ba Đồn. Cháu bé không may bị gãy tay, đã được nẹp cố định, băng bó cơ bản vừa được đưa từ dưới ca nô lên đất liền.

Hay như mới đây, hình ảnh cháu bé 9 tháng tuổi cũng được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi ngôi nhà bị ngập sâu. Vì nước lũ dâng cao không thể di chuyển vào nhà nên cháu bé được bế qua khu vực lan can tầng 2. Trong khi một người lớn bế bé đưa từ trên xuống, thì một người đàn ông đứng dưới thuyền nhanh chóng vươn tay cao để đỡ an toàn.

Cháu bé 9 tháng tuổi được hỗ trợ đưa đến nơi an toàn

Hành động tuy nhỏ nhưng phần nào đã thể hiện được sự phức tạp, nguy hiểm của đợt lũ lịch sử. Trong những ngày vừa qua không ít các em nhỏ trong vùng lũ dữ cũng đã được lực lượng cứu hộ tiếp cận và đưa vào khu vực an toàn.

Trước đó, một khoảnh khắc chiến sĩ cởi áo để ủ ấm cho bé trai vừa được cứu thành công từ chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi trong đêm ở Quảng Bình cũng đã gây xúc động mạnh.

Khoảnh khắc chiến sĩ công an bế bé gái gãy tay vội vã lên ô tô tới bệnh viện trong cơn mưa lũ Quảng Bình gây xúc động - Ảnh 3.

Những hình ảnh trên sau khi được đăng tải đều nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người cay mắt. Lũ lụt tràn về nhấn chìm nhiều mái nhà, cuốn trôi nhiều hoa màu và khiến nhiều người dân bị cô lập. Để chung tay giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, những ngày vừa qua nhiều cá nhân, tổ chức đã trực tiếp đến các tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt để chia sẻ, động viên cả về vật chất và tinh thần với người dân.

Nam An

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói về xe điện VinFast: Chúng tôi không thua kém Tesla!

"Tại sao chúng tôi tự tin việc bán xe trên thế giới, vì đối tượng chúng tôi nhắm đến không phải xe điện mà là chuyển đổi từ xe xăng thành xe điện. Tesla có cái gì, chúng ta có cái đó", Chủ tịch Vingroup tự tin khẳng định.

Câu chuyện kinh doanh

5 chuỗi cà phê Việt Nam ‘mang chuông đi đánh xứ người’: Cộng được yêu thích tại Hàn Quốc, Highlands Coffee là chuỗi lớn tại Philippines

Không hẹn mà gặp, cả King Coffee và Phúc Long đều vừa thông báo việc mình mở cửa hàng tại Mỹ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, họ lại không phải là những chuỗi cà phê nội đầu tiên ‘mang chuông đi đánh xứ người’ và quy mô lớn nhất; thành tích này thuộc về Highlands Coffee và Cộng cà phê.

"Triệu phú công nghệ" Hùng Đinh: Đáng sợ nhất là 35 tuổi mà vẫn nghèo, chứ không phải là 25 tuổi mà vẫn ế!

Theo CEO Hùng Đinh, ở độ tuổi 24, 25, đàn ông nên ưu tiên tiền bạc và sự nghiệp hơn là than thở về chuyện cô đơn của bản thân.

9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi

Ngoài gánh vác cơ nghiệp gia đình, hai chị em 9x Đinh Thị Nam Phương còn nhà sáng lập và điều hành quỹ thiện nguyện Nam Phuong Foundation.

Đọc thêm