Khoảng cách doanh thu giữa phim 'Oscar' và phim 'bom tấn'

13/02/2020 15:36 PM | Kinh doanh

Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho đoạt 4 giải Oscar danh giá, trở thành tác phẩm điện ảnh nước ngoài đầu tiên đoạt giải Bộ phim hay nhất. Những phim thắng giải thưởng danh giá này thường không có doanh thu phòng vé ấn tượng.

Vào 10/2/2020, Parasite đoạt giải Oscar Bộ phim hay nhất, trở thành bộ phim nước ngoài (không nói tiếng Anh) đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này đã đi vào thời khắc lịch sử. Bị giới điện ảnh hàn lâm Mỹ 'liệt' vào danh mục riêng (Phim nước ngoài hay nhất) từ 1956, chưa từng có phim không nói tiếng Anh đoạt giải này trong suốt 92 mùa Oscar.

Tác phẩm điện ảnh của Bong Joon Ho không chỉ đánh bại các đối thủ nặng ký khác tại hạng mục Bộ phim hay nhất mà còn được trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Phim quốc tế hay nhất, ẵm về 4 giải thưởng danh giá trong đêm trao giải. Mang về 165 triệu USD tại phòng vé toàn cầu, Parasite đã trở thành hiện tượng phòng vé, nhất là đối với bộ phim tiếng nước ngoài. Tuy vậy, 'bom tấn' Hàn Quốc này vẫn khác xa với phim 'bom tấn truyền thống' mà chúng ta thường biết tới.

Hầu hết các tác phẩm đoạt giải Bộ phim hay nhất trong những năm gần đây đều có doanh thu 'khiêm tốn' so với các phim bom tấn cùng năm, minh hoạ cho việc thành công thương mại và đánh giá của giới hàn lâm thường không song hành cùng nhau. Phim bom tấn thắng giải thưởng này là phần cuối trong Chúa tể của những chiếc nhẫn với doanh thu 1,1 tỷ USD toàn cầu vào năm 2004.

Khoảng cách doanh thu giữa phim Oscar và phim bom tấn - Ảnh 1.

Theo Bảo Linh

Từ khóa:  Oscar , phim
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm