Khoảng 500 người phải sơ tán khỏi đám cháy khu ổ chuột ở Hàn Quốc

20/01/2023 20:10 PM | Xã hội

Khoảng 500 người phải sơ tán sau khi hỏa hoạn bùng phát tại một khu vực tồi tàn ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, theo cơ quan cứu hỏa.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, Kim Eun-hye cho biết, tổng thống đã chỉ thị triển khai mọi nỗ lực để giảm thiểu thiệt hại của đám cháy. Bên cạnh đó tất cả các thiết bị và lực lượng cứu hỏa sẵn có đã được huy động. Tổng thống Yoon đang ở Thụy Sĩ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Khoảng 500 người phải sơ tán khỏi đám cháy khu ổ chuột ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Khoảng 500 người được sơ tán khỏi đám cháy khu ổ chuột ở Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang-min cũng chỉ đạo các cơ quan ngăn chặn thiệt hại thứ cấp và bảo vệ cư dân ở các khu vực lân cận.

Đám cháy xảy ra lúc 6h27 sáng 20/1 (giờ địa phương) tại làng Guryong - khu ổ chuột với khoảng 660 hộ gia đình ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là một trong những khu ổ chuột cuối cùng còn sót lại, nằm ngay bên cạnh quận Gangnam hào nhoáng, giàu có, được xem như biểu tượng của sự bất bình đẳng trong nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Khoảng 40 ngôi nhà trong khu vực rộng 1.700 mét vuông bị phá hủy. Khoảng 290 nhân viên cứu hỏa, 10 máy bay trực thăng và cảnh sát đã được điều động để khống chế ngọn lửa. Các con số thương vong chưa được báo cáo.

Khu vực có nhiều "ngôi nhà" dựng bằng bìa cứng và gỗ, nên dễ xảy ra hỏa hoạn, cũng như chịu ảnh hưởng của các thảm họa khác như lũ lụt. Người dân ở đây cũng phải đối mặt với các vấn đề về an toàn và sức khỏe.

Các kế hoạch tái phát triển và tái định cư khu ổ chuột này được triển khai nhưng không đạt được nhiều kết quả hàng thập kỷ, trong bối cảnh mâu thuẫn về sở hữu đất đai. Thị trưởng Oh Se-hoon đã đến thăm hiện trường và yêu cầu các quan chức đưa ra biện pháp di dời các gia đình bị đám cháy ảnh hưởng.

Khoảng 500 người phải sơ tán khỏi đám cháy khu ổ chuột ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đám cháy xảy ra lúc 6h27 sáng 20/1 (giờ địa phương). (Ảnh: Reuters)

Khoảng 500 người phải sơ tán khỏi đám cháy khu ổ chuột ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Khoảng 40 ngôi nhà trong khu vực rộng 1.700 mét vuông đã bị phá hủy. (Ảnh: Reuters)

Khoảng 500 người phải sơ tán khỏi đám cháy khu ổ chuột ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Khoảng 290 nhân viên cứu hỏa, 10 máy bay trực thăng và cảnh sát đã được điều động để khống chế ngọn lửa. (Ảnh: Reuters)

Theo Phương Anh/VTCNews

Cùng chuyên mục
XEM