Khoa Pug chính thức CHỐT xây nhà hàng bạc tỷ ở đất Mỹ, nuôi tham vọng mở chuỗi lẩu tới Trung Quốc

24/11/2021 11:01 AM | Sống

Với tên tuổi của mình, hi vọng Khoa Pug và Vương Phạm hốt bạc trong thương vụ lần này!

Khoa Pug chính thức CHỐT xây nhà hàng bạc tỷ ở đất Mỹ, nuôi tham vọng mở chuỗi lẩu tới Trung Quốc

Với những ồn ào gần đây, tên tuổi của hot YouTuber Khoa Pug lại được chú ý nhiều hơn cả. Với ý định sang Mỹ du học, Khoa Pug dường như đang tính toán đến việc lập nghiệp ở xứ sở cờ hoa khi quyết định kinh doanh cùng người bạn thân Vương Phạm - một triệu phú nổi tiếng người Sài Gòn. Thương vụ đầu tiên có thể kể đến của cặp đôi là cùng mua máy bay trị giá 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng).

Sau những kế hoạch, cuối cùng, ngày 23/11 vừa qua, Khoa Pug chính thức thông báo đã mua được nhà hàng. Video có tiêu đề “Bỏ 6 tỉ mua tiệm phở về đập hết xây nhà hàng lẩu ở Houston, Mỹ” của anh ngay lập tức đạt hơn 1 triệu lượt người xem sau 15 giờ đăng tải. 

Kế hoạch của Khoa Pug và Vương Phạm là mua một quán phở nằm trên đường Bellaire - tuyến đường huyết mạch nằm ở phía Tây Houston, bang Texas - để đập đi xây lại theo ý thích cá nhân và phù hợp với việc kinh doanh lẩu. Theo như lời YouTuber giới thiệu, quán có 2 mặt tiền, diện tích rộng 600m2, trong đó diện tích bếp chiếm 320 m2, khu vực để xe hơi rộng rãi và nơi đây cũng có nhiều người Việt qua lại.

Khoa Pug chính thức CHỐT xây nhà hàng bạc tỷ ở đất Mỹ, nuôi tham vọng mở chuỗi lẩu tới Trung Quốc - Ảnh 1.
Khoa Pug chính thức CHỐT xây nhà hàng bạc tỷ ở đất Mỹ, nuôi tham vọng mở chuỗi lẩu tới Trung Quốc - Ảnh 2.
Khoa Pug chính thức CHỐT xây nhà hàng bạc tỷ ở đất Mỹ, nuôi tham vọng mở chuỗi lẩu tới Trung Quốc - Ảnh 3.

Vì ban đầu, quán được xây hết hơn 1,2 triệu USD (hơn 27 tỷ đồng) nên chủ tiệm muốn bán với giá 600.000 USD (hơn 13,8 tỷ đồng). Tuy nhiên, Khoa Pug và đối tác muốn thiết kế lại theo ý mình để phù hợp với chủ đề kinh doanh sau này nên đã nhờ luật sư ra giá. Vì thế, cái giá cuối cùng là 250.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng). Bên cạnh đó, người mua phải trả thêm phí thuê đất và thuế đất hết 13.2000 USD/tháng (hơn 300 triệu đồng). Hợp đồng có hiệu lực trong vòng 5 năm, từ năm 2022 đến năm 2027.

"Trong vòng khoảng tầm 3 tháng tiệm sẽ bill lên. Trong tương lai nếu được ủng hộ đông, mình sẽ mở thêm ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu... Mình vẫn nói với anh Vương mục tiêu chính vẫn là thị trường 1,4 tỷ dân ở tại Trung Quốc. Đây là bước khởi nghiệp đầu tiên tại đất Mỹ. Mình sẽ đem sản phẩm "made in USA" đi qua Trung Quốc. Thương hiệu sẽ có tầm 20, 30 chuỗi nhà hàng như vậy", Khoa Pug tiết lộ trong video.

Khoa Pug chính thức CHỐT xây nhà hàng bạc tỷ ở đất Mỹ, nuôi tham vọng mở chuỗi lẩu tới Trung Quốc - Ảnh 4.

Anh cũng nhắn nhủ tới cộng đồng người Việt ở nước ngoài và khán giả kênh YouTube của mình trong thời gian tới hãy ủng hộ thương hiệu của mình. Vì là du học sinh "chân ướt chân ráo" nên Khoa Pug cũng tự dự đoán mình có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong vai trò mới này, thậm chí cho rằng bản thân đã xác định tới vấn đề lời lãi.

Đồng thời, anh chia sẻ thêm: "Bạn nào muốn làm nhà hàng mình thì nộp đơn, mình sẽ nhận vô làm, đặc biệt là các bạn người Việt. Mình sẽ tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên, muốn này nọ thì cứ nộp đơn cho quản lý hoặc camera man của mình".

Thời gian tới, Khoa Pug sẽ cập nhật hết quá trình xây dựng, thiết kế cho tới khi nhà hàng lẩu khai trương và đi vào vận hành. Từ một YouTuber thường xuyên đi ăn hàng và review từ hương vị các món ăn cho tới cung cách phục vụ, không biết Khoa Pug sẽ rút ra những kinh nghiệm gì cho thương hiệu lẩu đầu tiên của mình nhỉ?

Tiên Yên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một nhà đầu tư mua chui hàng triệu cổ phiếu Hòa Bình Securities, lãi trăm tỷ nhưng chỉ bị phạt 125 triệu đồng

Ông Phạm Ngọc Quân mua chui hơn 8 triệu cổ phiếu HBS từ tháng 7/2018 với giá 2.300 đồng/cổ phiếu. Đến nay, giá HBS đã lên 17.300 đồng/cổ phiếu.

Dâu tây Sơn La được khen “ngon hơn cả dâu Hàn Quốc”, bán giá 1,2 triệu đồng/kg, chuẩn bị bay đi Singapore và Malaysia

Những trái dâu tây Sơn La đã được ký hợp đồng ghi nhớ để xuất thử nghiệm sang thị trường Singapore và Malaysia, Chủ tịch Liên hiệp HTX Dâu tây Sơn La cho biết.

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online?

Trên trang Controller.com hiện đang rao bán chiếc phi cơ cũ thuộc dòng 1992 BOMBARDIER CHALLENGER 601-3A/ER với số hiệu N236N, trùng khớp với số hiệu chiếc phi cơ trong clip của Khoa Pug.

Đọc thêm