Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần!

07/02/2022 01:37 PM | Kinh doanh

Ngay cả vé hạng thương gia Hà Nội bay TP.HCM từ thứ 2 đến thứ 6 gần như cũng đã bị mua hết, vé hạng phổ thông càng hiếm hơn.

Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần!

Người Hà Nội về nhà ăn Tết vừa rồi mà “lỡ dại” mua vé chiều về hơi trễ có lẽ đều thấu hiểu tình trạng cạn kiệt vé, giá tăng đột biến mấy ngày vừa qua. Đến thứ 2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới, nhiều người vẫn chưa mua được vé hoặc phải “cắn răng” xin nghỉ, mua vé về những ngày hôm sau. Cách đây 2 hôm, tức mùng 5 Tết, thị trường giá vé chiều Hà Nội - TP.HCM đã tăng gấp 5 lần so với trước Tết , hạng phổ thông còn lác đác, hạng thương gia còn ít. Còn đây là tình trạng vé các hãng trong sáng thứ 2.

Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 1.

Sân bay hai đầu Hà Nội - TP.HCM mấy hôm nay đều quá tải

Vietnam Airlines

Từ mùng 7 - 11/2, các vé hạng phổ thông các chuyến Hà Nội - TP.HCM gần như đã hết sạch, chỉ còn từ 1 - 5 vé trên một vài chuyến, ở mức giá 3,5 triệu/người. Ngay cả lựa chọn đi hạng thương gia với mức giá…. 8,5 triệu - 10,2 triệu cũng còn lác đác.

Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 2.

Từ thứ 2 đến thứ 6 tuần này vé máy bay của Vietnam Airlines chiều Hà Nội - TP.HCM gần như hết sạch dù giá cực cao

Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 3.

Nếu muốn mua vé thoải mái lựa chọn giờ bay thì khách chỉ còn cách… đợi đến thứ 7 (12/2), vẫn là mức giá 3,5 triệu/người. Còn nếu muốn thấp hơn thì bắt đầu từ thứ 2 tuần sau (14/2), mức giá sẽ còn 1,5 triệu/người


Bamboo Airways

So với Vietnam Airlines, vé các hạng trên chặng Hà Nội - TP.HCM của Bamboo Airways trong tuần này có mức giá mềm hơn, từ 2,7 triệu/người cho hạng phổ thông và từ 7,2 triệu - 9 triệu cho hạng thương gia. Tuy nhiên, đi kèm với giá rẻ là tình trạng cháy vé từ thứ 2 cho tới thứ 7.

Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 4.
Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 5.

Thứ 2 - 3 - 5 gần như đã hết vé tất cả các chuyến

Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 6.

Thứ 7 cũng chỉ còn lác đác vài vé phổ thông, vé thương gia của Bamboo thì còn khá nhiều. Tính từ thứ 3 tuần sau (15/2), mức giá sẽ trở về chỉ còn từ… 300k


Vietjet Air

Cũng có mức giá mềm chỉ từ 2,7 triệu/người nhưng để tìm được vé máy bay của Vietjet từ thứ 2 - thứ 6 cho đoàn từ 2 người bay thì gần như là không thể, trừ khi bạn chọn hạng bay cao hơn (SkyBoss) với giá từ 3,3 triệu/người.

Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 7.
Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 8.

Các chuyến Hà Nội - TP.HCM từ thứ 2 đến thứ 5 trên trang mua vé Vietjet gần như đã hết chỗ

Khổ như khách bay Hà Nội - TP.HCM lúc này: Bỏ 8 - 10 triệu chưa chắc đã mua được vé, xác định xin nghỉ phép tới cuối tuần! - Ảnh 9.

Đến thứ 7, lượng vé đã dồi dào hơn

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/kho-nhu-khach-bay-ha-noi-tphcm-luc-nay-bo-8-10-trieu-chua-chac-da-mua-duoc-ve-xac-dinh-xin-nghi-phep-toi-cuoi-tuan-20220207110255257.chn

Theo Thanh Phong

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm