Kho bạc Nhà nước tuyển dụng công chức, yêu cầu trình độ ngoại ngữ tương đương IETLS 3.0, TOEIC 150 trở lên

10/06/2021 03:46 PM | Kinh doanh

Thí sinh đăng ký dự tuyển cần có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2, hoặc các chứng chỉ TOEFL, IETLS, TOEIC với trình độ tương đương.

Kho bạc Nhà nước tuyển dụng công chức, yêu cầu trình độ ngoại ngữ tương đương IETLS 3.0, TOEIC 150 trở lên

Kho bạc Nhà nước vừa có thông báo tuyển dụng công chức với 6 vị trí gồm: Chuyên viên nghiệp vụ, Kế toán viên, Chuyên viên tin học, Chuyên viên văn thư, lưu trữ, Nhân viên bảo vệ và Nhân viên lái xe chở tiền.

Trong đó, 4 vị trí Chuyên viên nghiệp vụ, Kế toán viên, Chuyên viên tin học và Chuyên viên văn thư, lưu trữ là các vị trí yêu cầu có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ bậc 2 (hoặc tương đương) khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

Theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT về Ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, trình độ bậc 2 được mô tả tổng quát là: "Có thể hiểu được các câu và cấu trúc được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản (như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm). Có thể trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hằng ngày. Có thể mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu."

Kho bạc Nhà nước cho biết, nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ bậc 2, thí sinh đăng ký dự tuyển có thể sử dụng một trong số các chứng chỉ sau để thay thế:

- TOEFL: PBT 400, CB 97, iBT 41, ITP 360 trở lên;

- IELTS 3.0 trở lên;

- TOEIC 150 trở lên.

Thí sinh được miễn ngoại ngữ nếu tốt nghiệp sau đại học chuyên ngành ngoại ngữ, hoặc có bằng đại học nước ngoài, hoặc ứng tuyển vào công thức ở vùng dân tộc thiểu số và có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số.

Ngoài điều kiện về ngoại ngữ, các thí sinh đăng ký dự tuyển cũng cần có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp, đồng thời có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dugjn công nghệ thông tin cơ bản theo quy định.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm