Khi Việt Nam đang nóng vụ ly hôn ở Trung Nguyên, phu nhân tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc cũng đòi bỏ chồng nhưng chỉ muốn 42,3% tài sản

05/12/2019 09:01 PM | Thời sự

Vợ chủ tịch tập đoàn SK Group của Hàn Quốc đòi 42,3% số cổ phần của chồng trong SK Holdings Co. khi đệ đơn ly hôn.

Khi Việt Nam đang nóng vụ ly hôn ở Trung Nguyên, phu nhân tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc cũng đòi bỏ chồng nhưng chỉ muốn 42,3% tài sản

Theo Bloomberg, một nữ tỷ phú USD mới có thể sẽ nổi lên tại châu Á nếu bà Roh Soh-yeong, Phu nhân chủ tịch Tập đoàn SK Group Chey Tae-won, thắng trong vụ ly hôn. Theo đó, bà Roh đệ đơn ngày 4/12, đòi được chia 42,3% cổ phân của chồng trong tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc.

Theo giá thị trường ngày 5/12, số cổ phiếu này có giá 1,2 tỷ USD. Nếu thắng kiện, bà Roh sẽ trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn sau ông Chey.

Chủ tịch SK Group Chey Tae-won hiện đang sở hữu khối tài sản 2,8 tỷ USD sau khi trừ đi những cổ phiếu mà ông dùng làm tài khoản thế chấp. Người phát ngôn của SK Group từ chối đưa ra bình luận trong khi bà Roo, con gái cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo, cũng không ngay lập tức phản hồi.

Ông Chey là lãnh đạo tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc với hoạt động kinh doanh trải rộng từ làm chip đến viễn thông. Ông Chey trở thành lãnh đạo khi cha mình, ông Chey Jong-hyun – anh trai nhà sáng lập quá cố - qua đời năm 1988.

Vụ ly hôn này kéo dài từ nhiều năm qua nhưng chưa thể giải quyết dứt điểm vì đôi bên không tìm được tiếng nói chung. Năm 2017, họ từng muốn giải quyết ly hôn bằng cách thỏa thuận nhưng không thành công nên vụ việc được đưa trở lại tòa án. Năm 2015, Chey gửi một bức thư dài 3 trang cho tờ báo địa phương Segye Ilbo, tiết lộ rằng ông có một người con sinh ngoài giá thú. Thời điểm đó, ông Chey cũng bày tỏ ý định chia tay với bà Roh.

Diễn biến mới nhất của cuộc ly hôn đình đám nhất châu Á trở lại khi bà Roh đăng lên Facebook về việc nộp đơn yêu cầu chia tài sản. Theo đó, con gái cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo cho biết bà sẵn sàng để tiếp tục cuộc chiến pháp lý sau nhiều năm chờ đợi với hy vọng rằng họ sẽ hòa hợp lại với nhau.

"Bây giờ, tôi chẳng thấy còn chút hy vọng nào nữa. Bây giờ, tôi nghĩ rằng đã đến lúc để chồng mình đi tìm hạnh phúc mà anh ấy muốn", bà Roh viết trên Facbook.

Chey và Roh gặp nhau khi cùng học tại Đại học Chicago và kết hôn cùng năm ông Roh Tae-woo đắc cử Tổng thống Hàn Quốc, năm 1988. Họ có một người con trai và hai con gái. Trong tuyên bố của mình, bà Roh cho biết sẽ dành phần đời còn lại để đóng góp cho xã hội.

Được mệnh danh là cuộc ly di đắt đỏ nhất châu Á nhưng nếu so với ở châu Âu hay châu Mỹ, sự chia ly của vợ chồng Chủ tịch SK Group vẫn chưa thực sự quá đắt đỏ. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos cũng tuyên bố ly dị đầu năm nay và chia cho vợ 4% cổ phần Amazon. Điều này giúp bà MacKenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ 5 thế giới với tài khoản ròng lên tới 35,4 tỷ USD.

Tham khảo Bloomberg


Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm