Khi 'Iron Man' muốn làm sạch hành tinh

07/06/2019 03:16 PM | Công nghệ

Downey Jr., diễn viên thủ vai Iron Man, người được Forbes ước tính có khối tài sản lên đến 81 triệu USD, công bố chiến dịch làm sạch môi trường mang tên "The Footprint Coalition" do mình khởi xướng trong hội nghị re:MARS do Amazon tổ chức.

Khi 'Iron Man' muốn làm sạch hành tinh

Ông chia sẻ việc hình thành ý tưởng này nhờ 1 cuộc nói chuyện và ăn tối với nhóm các chuyên gia. Downey khẳng định những nghiên cứu đã chỉ ra nhờ sự giúp đỡ của người máy và công nghệ nano, chúng ta có thể làm sạch hành tinh một cách đáng kể.

Tuy chưa tiết lộ nhiều, nhưng nam diễn viên khẳng định sẽ chính thức khởi động dự án của mình vào tháng 4 năm 2020."Tôi sẽ dành những tháng tiếp theo để kết hợp những ý tưởng cùng những người thông minh ở cạnh tôi" ông nói.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những hạt vi mô gây ô nhiễm không khí, đại dương và đất. "Và bằng cách ứng dụng công nghệ AI, chúng ta sẽ giảm thiểu được một số vấn đề về môi trường", Downey Jr. chia sẻ.

Khi Iron Man muốn làm sạch hành tinh - Ảnh 1.

Robert Downey Jr. thông báo về dự án "Footprint Coalition" tại hội nghị của Amazon - re:MARS tổ chức ở Las Vegas.

Người ta bất ngờ vì tại sao Downey lại hợp tác với 1 công ty từng không giữ lời hứa về vấn đề bảo vệ môi trường. Trước đây, 8000 nhân viên của Amazon đã ký vào một đề xuất được đưa ra yêu cầu ban giám đốc phải chuẩn bị một kế hoạch công khai giải quyết sự gián đoạn do thay đổi khí hậu và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Amazon tuy có thực hiện cam kết, nhưng sự thật thì cho thấy trên 50% những lô hàng của Amazon vẫn chứa Cacbon.

Amazon không nói về việc đầu tư cho Downey dưới dạng tài chính hay công nghệ. Tuy nhiên, phó chủ tịch cao cấp về thiết bị và dịch vụ của Amazon cũng nói về định hướng tích hợp AI trên tất cả các sản phẩm.

Khi Iron Man muốn làm sạch hành tinh - Ảnh 2.

Công nghệ AI được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến lớn trong bảo vệ môi trường

Cũng trong hội nghị này, đã có rất nhiều phát minh công nghệ được trưng bày, bao gồm những robot và dự án trí tuệ nhân tạo được áp dụng vì mục đích môi trường. RSE, một tổ chức phi lợi nhuận của công ty iRobot, đã tạo ra một robot dưới đáy biển để bắt các loài xâm lấn và nghiên cứu loại bỏ nhựa khỏi đại dương. 

M.M.M

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm