Bài học cuộc sống

Khi cuộc sống nghèo khó, hãy ép bản thân làm 3 việc: Chắc chắn tài lộc sẽ đến với bạn!

09/12/2019 09:15 AM | Sống

Mỗi ngày hãy tự hỏi bản thân: Làm việc cho người khác thành tâm chưa? Kết giao bạn bè đã giữ chữ tín chưa ? Kiến thức thầy truyền dạy, đã luyện tập chưa?

Khi cuộc sống nghèo khó, hãy ép bản thân làm 3 việc: Chắc chắn tài lộc sẽ đến với bạn!

Mỗi người đều có số phận của riêng mình. Tuy số phận là do mình nắm giữ, nhưng chúng ta không phải là bậc thần tiên, không thể tránh được tất cả những khó khăn và đau khổ trong cuộc sống. Đã muốn nắm bắt được vận mệnh thì phải cố gắng nỗ lực để vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình.

Do đó, nghèo khó không là gì cả, nó chỉ là một thử thách của con người trên con đường chinh phục cuộc sống. Sau khi trải nghiệm, chinh phục được nó mọi người sẽ cảm thấy nó chỉ là một làn khói sớm đã bị gió cuốn đi mà thôi.

Khi chúng ta đang ở trong giai đoạn khó khăn, thứ quan trọng nhất lúc này là tâm lý. Lối suy nghĩ tích cực và lạc quan, tinh thần dám nghĩ dám làm sẽ tiếp tục cho bạn động lực và giúp bạn tiến lên phía trước. Khi bạn ở trong tình trạng nghèo khó, hãy ép bản thân làm ba điều này thì sớm muộn gì tài lộc cũng sẽ đến với bạn.

Khi cuộc sống nghèo khó, hãy ép bản thân làm 3 việc: Chắc chắn tài lộc sẽ đến với bạn!  - Ảnh 1.

Duy trì thói quen hàng ngày nhìn lại chính mình

Đối với những người luôn đặt ra cho bản thân những yêu cầu cao, khi không đạt được những gì mà họ kỳ vọng họ sẽ càm thấy vô cùng thất vọng. Do muốn theo đuổi sự hoàn mỹ, kỳ vọng quá cao, cho nên họ luôn ép mình nhất định phải làm tốt nhất mọi chuyện, không chấp nhận được khi bị đem ra so sánh với sự ưu tú của người khác.

Nếu như họ phát hiện ra ai đó mạnh hơn mình, bên cạnh đó lại bị người khác soi mói, khi ấy họ sẽ dễ dàng bắt đầu bộc lộ đặc điểm tính cách yếu đuối của bản thân, tự thu mình lại, không muốn giao lưu với người khác, họ sẽ không muốn tìm hiểu xem vấn đề đang nằm ở đâu, đồng thời tự cho rằng số phận đã an bài như thế rồi, họ sẽ buông xuôi không muốn phấn đấu nữa.

Tuy nhiên, đối với những người có suy nghĩ tích cực, khi gặp thất bại trong cuộc sống, họ sẽ chỉ cảm thấy rằng đây là một quá trình trải nghiệm, giống như chơi một trò chơi để chiến đấu với quái vật, chỉ cần đánh ngã được bọn quái vật ở trên đường, họ sẽ lao đến cuối cùng và giành chiến thắng.

Đây là sự khác biệt giữa những người có lối sống tích cực và những người lối sống tiêu cực. Do đó, khi bạn nghèo, bạn phải giữ thái độ tích cực, bình tĩnh và làm theo câu "Ngô nhật tam tỉnh ngô thân", nghĩa là bản thân mỗi ngày xét mình ba điều:

Làm việc cho người khác thành tâm chưa? 

Kết giao bạn bè đã giữ chữ tín chưa ? 

Kiến thức thầy truyền dạy, đã luyện tập chưa?

Suy nghĩ và tóm tắt những thiếu sót của bạn, tích lũy kinh nghiệm sâu sắc và bước qua thời điểm khó khăn, tương lai chắc chắn sẽ trở thành tài sản của bạn, giúp cho cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp hơn.

Duy trì thói quen đọc sách hàng ngày

Khi đối mặt với thất bại, có thể bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối, bất lực. Bạn chẳng hề còn tâm chí để giải quyết vấn đề, tại sao phải lãng phí thời gian để đọc sách chứ?

Đọc sách không giống như nói chuyện với những người khác. Đọc sách có thể giải quyết mọi nghi vấn thắc mắc.

Từ những kiến thức trong sách bạn có thể hiểu được những kiến thức trong cuộc sống đời thường, hiểu được luân thường đạo lí, tìm ra đáp án cho mọi thắc mắc. Đọc sách có thể giúp con người ta bình tâm lại, từ từ suy nghĩ về các vấn đề, từ đó giúp bạn thoát khỏi rắc rối.

Khi cuộc sống nghèo khó, hãy ép bản thân làm 3 việc: Chắc chắn tài lộc sẽ đến với bạn!  - Ảnh 2.

Đọc sách chính là gặt hái được tài sản về mặt tinh thần, đạo đức của một người có thể được tu luyện và rèn luyện từ từ. Những người mà nhận thức càng ưu tú mới càng có cơ hội cạnh trạnh với những người khác, mới có thể gặt hái được nhiều của cải. Do vậy khi trong hoàn cảnh khó khăn càng cần phải duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày.

Duy trì thói quen tập luyện thể thao hàng ngày

Cơ thể là năng lực của cải cách cơ bản, với một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta có sức mạnh để hoàn thành mọi việc và thoát khỏi tình trạng khó khăn, vì vậy chúng ta phải chú ý đến việc duy trì cơ thể của chính mình.

Cuộc sống khỏe mạnh dựa vào việc hàng ngày tập thể dục, tập thể dục có thể giúp mọi người xây dựng một vóc dáng khỏe mạnh. Đồng thời, các loại bài tập khác nhau có thể giúp mọi người cảm thấy thư giãn. Đặc biệt là khi bạn nghèo, tập thể dục đúng cách có thể giúp bạn luôn duy trì được chí tiến thủ, tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, giúp cho bạn có niềm tin thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

Bất kể khi nào, chúng ta phải dành thời gian suy nghĩ về bản thân, để hiểu chính mình đang cần gì, đồng thời biết phát huy những điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu. Chúng ta cũng phải kiên trì đọc sách, không ngừng làm cho kho tàng kiến thức của bản thân ngày càng dồi dào, đúc kết lại những gì mình đã làm và làm cho bản thân trưởng thành và ổn định hơn. Đồng thời, cũng cần phải duy trì sức mạnh thể chất, vì có sức khỏe là có thể có được tất cả.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

Nền kinh tế Bitcoin độc đáo ở nơi toàn người thu nhập thấp: Cả thị trấn có 1 cây ATM, mọi thứ đều được thanh toán bằng Bitcoin

Từ lon nước ngọt, hóa đơn điện nước đến cắt tóc, người dân El Zonte có thể dùng Bitcoin để thanh toán "trong một nốt nhạc".

Danh sách 15 trường ĐH có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2020: Ngoại Thương out, top 1 không có gì lạ

Top 15 doanh thu của các trường ĐH ở Việt Nam tăng khoảng 10% so với năm 2019, trường ĐH Ngoại Thương ra khỏi Top 15, nhường chỗ cho ĐH Duy Tân.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Đọc thêm