'Khẩu vị' penny của cổ đông lớn duy nhất tại ROS

11/05/2022 10:24 AM | Kinh doanh

Ngoài ROS, ông Lợi còn được biết đến nắm cổ phần HQC, TS4, Fiditour (đã hủy niêm yết), TPC. Có thể thấy, ngoại trừ FDT và TPC, các mã cổ phiếu mà ông Lợi sở hữu đều giao dịch dưới mức mệnh giá.

'Khẩu vị' penny của cổ đông lớn duy nhất tại ROS

Ngày 4/5/2022, ông Lê Văn Lợi vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết đã mua vào 10,44 triệu cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros, nâng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này từ 3,964% lên mức 5,804%, qua đó trở thành cổ đông lớn. Lưu ý rằng đây cũng là cổ đông lớn duy nhất tại FLC Faros và không có mối quan hệ với lãnh đạo công ty này.

Tạm tính theo mức giá chốt phiên của ROS ngày 4/5 (5.050 đồng/CP), ông Lợi ước chi khoảng 52 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch.

Trước giao dịch kể trên, ông Lợi đã nắm 22,4 triệu cổ phiếu ROS, tương đương 3,964% vốn điều lệ.

Đáng chú ý, ghi nhận của Nhadautu.vn cho thấy, ông Lê Văn Lợi còn là cổ đông một số đơn vị như TS4, HQC, FDT. Các bản công bố thông tin giao dịch của ông Lợi đều có cùng "form" chữ ký.

Khẩu vị penny của cổ đông lớn duy nhất tại ROS - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn , bên cạnh ROS, ông Lê Văn Lợi còn là cổ đông lớn của CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC). Ngày 4/4 vừa qua, ông đã bán ra 1,8 triệu cổ phiếu HQC, và giảm tỷ lệ sở hữu tại HQC xuống 5,619%.

Bên cạnh đó, ông còn từng là cổ đông lớn CTCP Thuỷ sản số 4 (UPCOM: TS4). Tháng 4/2021, ông đã bán ra 238.700 cổ phiếu TS4, và giảm tỷ lệ sở hữu xuống 4,132%.

Ngoài ra, ông còn từng là cổ đông lớn của CTCP Fiditour – mã cổ phiếu FDT nhưng đã hủy niêm yết từ tháng 6/2020; sở hữu 58.530 cổ phần CTCP Nhựa Tân Đại Hưng (HoSE: TPC).

Có thể thấy, ngoại trừ FDT và TPC, các mã cổ phiếu mà ông Lợi sở hữu đều giao dịch dưới mức mệnh giá.

Sinh năm 1952, ông Lê Văn Lợi là cổ đông sáng lập của CTCP Da Sài Gòn. Từng làm Phó Tổng giám đốc tại doanh nghiệp này.

Hiện tại, ông Lợi đang là Người đại diện theo pháp luật, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Mỹ Nga, một doanh nghiệp thành lập từ năm 1998, có quy mô vốn điều lệ 88,4 tỷ đồng (cập nhật tới tháng 1/2021).

Ngoài vai trò lãnh đạo, ông Lợi cũng nắm đến 90,13% vốn công ty, phần 9,87% vốn còn lại thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Phương Song.

Bà Phương Song tính đến tháng 6/2015 sở hữu 783.930 cổ phiếu AVF của CTCP Việt An. Đây cũng là doanh nghiệp giao dịch dưới mức mệnh giá.

Theo Huy Ngọc

NĐT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm