Khẩu trang trong Đại dịch Corona: Quý hơn vàng

17/02/2020 01:30 PM | Kinh doanh

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do Covid-19◊ gây ra, tình trạng khan hiếm khẩu trang đang trở nên trầm trọng hơn bao giờ hết vì người dân đổ xô mua khẩu trang với số lượng lớn. Điều này khiến khẩu trang dường như trở thành một món hàng "quý" hơn cả vàng.

Khẩu trang trong Đại dịch Corona: Quý hơn vàng

Tình trạng khẩu trang khan hiếm nghiêm trọng

Kể từ khi xuất hiện dịch viêm phổi do Covid-19◊ gây ra, khẩu trang nghiễm nhiên trở thành sản phẩm bán chạy nhất hiện nay, thậm chí còn cháy hàng ở nhiều tỉnh thành. Việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài được các chuyên gia y tế khuyến cáo không đơn thuần chỉ là hành động bảo vệ bản thân mà còn là một việc làm bắt buộc để thể hiện sự tôn trọng người khác và trách nhiệm của mình đối với xã hội.

Trong tình hình nước sôi lửa bỏng đó, một số hộ kinh doanh đã lợi dụng để trục lợi, đội giá khẩu trang lên gấp nhiều lần khiến người người nhà nhà điều khóc thét. Mặc dù nhiều người dân đã chấp nhận mua đắt và xếp hàng hàng giờ để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và gia đình nhưng mặt hàng này tại các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh liên tục hết hàng. Không ai nghĩ khẩu trang trước đây với giá thành chỉ 35.000 – 50.000/hộp lại trở thành "mặt hàng quốc dân" những ngày đầu năm 2020.

"Cái khó ló cái khôn"

Thay vì các loại khẩu trang y tế dùng một lần, một số đơn vị đã triển khai phương án sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn tái sử dụng với thông điệp "Bảo vệ sức khỏe – Bảo vệ môi trường".

Vậy vải kháng khuẩn may khẩu trang có gì đặc biệt so với khẩu trang vải thông thường? Việc đưa các chất kháng khuẩn lên vải chủ yếu được thực hiện sau công đoạn tẩy trắng, nhuộm màu hoặc in hoa theo các cách khác nhau: ngấm ép, tráng phủ hoặc phun… Xử lý theo phương pháp này, vải thành phẩm có khả năng diệt tới 90% vi khuẩn sau 1h tiếp xúc và giảm còn 60-70% sau một số lần giặt (sau 10 hoặc 20 lần giặt tùy theo loại chất kháng khuẩn sử dụng).

Trong bối cảnh hiện tại, chất lượng vải kháng khuẩn phục vụ sản xuất khẩu trang được thừa nhận và sử dụng nhiều trong thương mại dệt may quốc tế là AATCC 100, ISO 20743 và AATCC 147 có khả năng diệt khuẩn ≥ 90%.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, công ty TNHH Hiếu Hảo (Hieuhaotex) là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất khẩu trang được gia công hóa chất: kháng khuẩn, sát trùng không gây kích ứng da theo công nghệ sản xuất tiêu chuẩn Nhật Bản có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn tụ cầu vàng có trên da và mũi gây các bệnh viêm họng, viêm mũi phổi, viêm da, đường ruột với tính năng kháng khuẩn hoạt động lên đến 20 lần giặt nhưng vẫn đảm bảo giá thành hợp lý đã được công nhận.

Khẩu trang trong Đại dịch Corona: Quý hơn vàng - Ảnh 1.

Hieuhaotex đã có giấy chứng nhận cho lưới kháng khuẩn may khẩu trang

Với phương châm "Trong tâm bão, bạn chọn gì? Chúng tôi chọn Sự Cho Đi",Công ty Hiếu Hảo chủ trương đi đầu trong việc trao tặng khẩu trang cho các đơn vị cần kíp như bệnh viện, trường học.. và cộng đồng nói chung. Gần 10.000 khẩu trang Lưới kháng khuẩn đã, đang và sẽ được Hieuhaotex cung cấp cho đội ngũ y bác sỹ, bệnh nhân nghèo, học sinh,..

Khẩu trang trong Đại dịch Corona: Quý hơn vàng - Ảnh 2.

Hieuhaotex tặng khẩu trang tại các bệnh viện cho đội ngũ y bác sĩ…

Khẩu trang trong Đại dịch Corona: Quý hơn vàng - Ảnh 3.

…và bệnh nhân.

Trong thời điểm đại dịch diễn biến khôn lường, việc tặng khẩu trang miễn phí cho người dân là một hành động đẹp ý nghĩa vẫn đang được Công ty Hiếu Hảo và nhiều đơn vị khác tiếp tục lan tỏa nhằm góp phần chung tay phòng chống sự lây lan của dịch viêm phổi do Covid-19 gây ra. Hy vọng cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ, các cơ quan chức năng, và sự đồng lòng tập trung cao độ cùng ý thức của cả cộng đồng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi mang lại sự an tâm cho toàn xã hội.

Box thông tin:

Danh sách các đơn vị đã nhận được khẩu trang Lưới kháng khuẩn từ Công ty Hiếu Hảo:

• Bệnh viện Nhiệt Đới

• Bệnh viện phụ sản Hùng Vương

• Phòng khám đa khoa Vạn Phước- Bình Dương

• Trường Tiểu học Bành Văn Trân

• Trường Trung học cơ sở Nguyễn Gia Thiều

• Lớp học tình thương thầy Hữu- cô Vân

• Ngân hàng ACB chi nhánh Bình Chánh

• Ngân hàng An Bình chi nhánh Chánh Hưng

• Đội ngũ anh chị em nhân viên phục vụ công ích chung cư Sky Center

Chân thành cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ để Hieuhaotex có thể hoàn thành sứ mệnh "Bảo vệ sức khỏe – Bảo vệ môi trường" trong đợt ra quân này.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup dạy nhảy Zumba mùa Covid: Đóng 65 điểm tập, doanh thu offline về 0, lương nhân viên giảm 30-50%, HLV đốc thúc học viên tập online qua livestream

"Khi mọi thứ đang chậm đi, mình có cơ hội nhìn lại, chuẩn hóa sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ. Những kế hoạch ấp ủ trong trước kia nay được phát triển, những phàn nàn của khách cũng được xử lý. Từ đó, với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc, tôi tin rằng khi hết dịch, sức bật của Lamita sẽ nhanh và vững vàng hơn nữa”, nhà sáng lập khẳng định.

Xây dựng văn hóa làm việc từ xa giữa mùa Covid-19: Nếu thiếu niềm tin vào nhân viên thì ngay từ bước đầu chúng ta đã thất bại!

Cần bám sát vào kết quả làm việc hơn là chú ý đến "time tracking" (kiểm soát về thời gian). Nếu doanh nghiệp đang thiếu sự tin tưởng và muốn quản lý chặt nhân viên thì vốn dĩ đó đã là một sự thất bại trong khi triển khai làm việc từ xa.

Gồng mình giữa tâm bão Covid-19, TGĐ Vinatex viết tâm thư đề xuất 3 bài học phải quyết liệt thực hiện và kiến nghị 2 giải pháp hỗ trợ gỡ khó cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Mới đây, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành dệt may nói riêng, TGĐ Vinatex Nguyễn Tiến Trường đã có tâm thư chia sẻ với người lao động và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

"Mỗi ngày một quả trứng": Quỹ nối liền những đứt gãy, ai có gì góp nấy, giúp người nghèo "đỡ đói" giữa tâm dịch Covid-19

"Một người chở xe ôm sống tại chân cầu trong túp lều không điện, không nước. Anh đang bị bệnh tim, từ tết đến nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cũng không có khách, nhiều lúc cũng không có ăn." Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những người lao động tự do, người nghèo phải chịu ảnh hưởng sâu sắc hơn cả.

Đọc thêm