Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa, xuất hiện cây xăng tự phát trên vỉa hè

05/11/2022 09:08 AM | Xã hội

Do lượng xăng của cửa hàng hạn chế trong nhiều ngày nay nhiều cửa hàng chỉ bán giới hạn ở mức 50.000 đồng cho xe máy và từ 300-500.000 đôngg cho xe ôtô

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 1.

Thị trường bán lẻ xăng dầu tại Hà Nội những ngày gần đây lặp lại tình trạng khan hiếm xăng dầu, đứt gãy nguồn cung và tạm đóng cửa một số cơ sở kinh doanh. Đáng chú ý, việc bán hàng nhỏ giọt xăng dầu tại một số cửa hàng, đặc biệt là cửa hàng tư nhân, đã khiến người dân Thủ đô phải mất nhiều thời gian để mua được mặt hàng thiết yếu này.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, mặc dù không phải vào giờ cao điểm nhưng trên nhiều điểm bán xăng ở TP Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc, người dân xếp hàng dài để chờ mua xăng.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 3.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã họp với các doanh nghiệp đầu mối, phân phối để tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong cung ứng xăng dầu hiện hành, song tình trạng cũng không có nhiều tiến triển. Trong ảnh là cây xăng Ngã Tư Sở được chụp lúc 13 giờ 30 phút chiều ngày 4-11.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 4.

Tại điểm bán xăng số 350 Kim Giang, cũng trong tình trạng tương tự. Theo quan sát, cây xăng này có 3 cột bán xăng nhưng chỉ hoạt động 1 cột, còn 2 cột trong tình trạng treo biển “tạm nghỉ”.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 5.

Đại diện cây xăng số 350 Kim Giang cho biết: “Hiện tại cây xăng vẫn có xăng để bán cho khách hàng, tuy nhiên lượng hàng khan hiếm nên chỉ bán ở mức cầm chừng là 50 ngàn đồng/1 xe máy và 300 ngàn đồng/1 xe ôtô”- người này nói.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 6.

Vào chiều, tối cùng ngày, lượng người dân tới cây xăng trên địa bàn phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) đổ xăng càng đông, xếp hàng dài để chờ đổ xăng.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 7.

Tuy nhiên, cửa hàng này chỉ bán giới hạn cho khách đi xe máy tối đa 50.000 đồng và 500.000 đồng cho khách đi ôtô.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 8.

Theo nhân viên cửa hàng, do lượng xăng của cửa hàng hạn chế nên vài ngày nay cửa hàng chỉ bán giới hạn đề cầm chừng ở mức 50.000 đồng cho 1 xe máy và 500.000 đồng cho 1 xe ôtô.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 9.

Còn theo nhân viên bán xăng có địa chỉ tại 278 đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ), hiện tại cây xăng vẫn mở bán bình thường. “Cửa hàng vẫn bán xăng bình thường và không hề giới hạn mức mua của người dân, tuy nhiên lượng hàng khan hiếm cùng với việc có nhiều cây xăng đóng cửa nên người dân đổ về đây đổ xăng nhiều, dự tính khoảng 1 tiếng nữa (16 giờ 30 phút) sẽ hết hàng”.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 10.

Cây xăng tại số 1 Lê Quang Đạo vẫn trong tình trạng căng dây treo biển hết xăng.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 11.

Trước tình trạng nhiều cây xăng lớn ở Hà Nội rơi vào cảnh khách mua xếp hàng quá đông, thậm chí có nơi phải treo biển hết xăng, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Nguyễn Thái Học, Khâm Thiên, Nguyễn Khuyến... bất ngờ xuất hiện các "trạm xăng" tự phát do người dân trong khu vực mở ra ngay trên vỉa hè.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 12.

Xăng được người dân đựng trong các loại chai, can nhựa bày bán sát mép vỉa hè để người qua đường dễ dàng trông thấy có thể tích từ 1-2 lít hoặc nhiều hơn có giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/lít, hoặc có điểm lại tính giá theo chai, chai 1,5 lít 50.000 đồng, 2 lít 60.000 đồng.

Khát xăng, cửa hàng bán cầm chừng hoặc đóng cửa - Ảnh 13.

Không ít người đành chấp nhận mua xăng tại những cửa hàng vỉa hè nhỏ lẻ với giá cao, không rõ ràng về chất lượng.

Theo Hữu Hưng

Cùng chuyên mục
XEM