Khát vọng xóa bỏ rào cản tiếng Anh cho người Việt Nam của một Edtech Việt

09/08/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Được phát triển từ năm 2013, VOCA là một trong những Edtech ngôn ngữ đầu tiên tại Việt Nam với hơn 2 triệu thành viên đang theo học tiếng Anh trên hệ thống.

Theo số liệu từ EF EPI, năm 2021 Việt Nam hiện đang xếp thứ 66 trên tổng số 112 quốc gia về trình độ tiếng Anh, thuộc nhóm quốc gia có trình độ tiếng Anh thấp. Trong phạm vi khu vực các nước Đông Nam Á, Việt Nam hiện xếp sau Malaysia, Philippines, Singapore.

Có 2 lí do chính yếu khiến tiếng Anh chưa được phổ cập tại Việt Nam đó là Mô hình giảng dạy và Khả năng tiếp cận. Người học tiếng Anh tại Việt Nam thường phải đầu tư khoản chi phí khá lớn cho việc học ngoại ngữ, tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, chi phí để tham gia một lớp học tiếng Anh thường dao động từ vài triệu mỗi tháng, thậm chí lên tới vài chục triệu mỗi năm. Với phần đông học sinh, sinh viên hay người đi làm có thu nhập trung bình thì đây thực sự là một rào cản lớn để có thể tiếp cận với việc học cũng như để thành thạo ngoại ngữ này. Bên cạnh đó, rào cản về khoảng cách địa lý cũng khiến cho việc phổ cập tiếng Anh tại Việt Nam trở nên khó khăn hơn.

Nhận thấy những khó khăn của người Việt Nam khi học tiếng Anh, năm 2013 dự án Anh ngữ trực tuyến VOCA.VN chính thức được khởi động bởi đội ngũ những người Việt trẻ giàu nhiệt huyết và đam mê với lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ.

Khát vọng xóa bỏ rào cản tiếng Anh cho người Việt Nam của một Edtech Việt - Ảnh 1.

Bằng việc ứng dụng công nghệ vào mô hình sản phẩm đã giúp VOCA có thể tiếp cận rộng rãi tới hầu hết các đối tượng người học tiếng Anh. Hiện nay, có hơn 2 triệu người Việt Nam đang học tiếng Anh trên website và ứng dụng VOCA mỗi ngày. Các du học sinh, hay người Việt định cư tại nước ngoài cũng sử dụng VOCA để cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, các giáo viên tiếng Anh cũng đã ứng dụng VOCA vào chương trình giảng dạy trên lớp.

Phương pháp học ngoại ngữ khác biệt: ‘Học mà chơi, chơi mà học’

Để giúp người học ghi nhớ và sử dụng tiếng Anh hiệu quả, VOCA đã nghiên cứu và ứng dụng những phương pháp học ngôn ngữ tiên tiến, đã được kiểm nghiệm hiệu quả bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chẳng hạn như phương pháp Gamification (học tập dưới dạng các trò chơi), phương pháp V.A.K (ghi nhớ và tiếp nhận thông tin), phương pháp Mindmap, Flashcards,.. Điều này đã giúp cho việc học tiếng Anh trên VOCA trở nên thú vị, dễ dàng và không nhàm chán như cách học ngoại ngữ truyền thống.

Khát vọng xóa bỏ rào cản tiếng Anh cho người Việt Nam của một Edtech Việt - Ảnh 2.

Ngoài ra, các chương trình học tiếng Anh trên ứng dụng, website VOCA cũng rất phong phú và đa dạng với hơn 500+ khóa học. Bên cạnh các khóa học tiếng Anh được sắp xếp khoa học theo từng nhóm kỹ năng, VOCA còn cung cấp chương trình học tiếng Anh theo giáo trình của Bộ Giáo dục, các chương trình học Anh ngữ theo khung chuẩn châu Âu (CEFR), đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh luyện thi chứng chỉ (TOEIC, IELTS), tiếng Anh cho người đi làm, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh dành cho doanh nghiệp,.. Có thể nói với ứng dụng VOCA, người học đã sở hữu cho mình cả thế giới Anh ngữ trong tầm tay.

Học tiếng Anh hiệu quả hơn chỉ với 30 phút mỗi ngày!

Cùng với xu thế phát triển của xã hội, việc học tiếng Anh ngày nay cũng trở nên thuận tiện hơn. Với một thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop,.. người học hoàn toàn có thể tiếp cận và học ngoại ngữ một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, thì việc tiếp xúc và duy trì thói quen học tập ngoại ngữ thường xuyên sẽ giúp người học có hiệu quả tốt hơn. Với ứng dụng học tiếng Anh VOCA sẽ giúp bạn học rút ngắn thời gian để có thể thành thạo ngoại ngữ này.

Khát vọng xóa bỏ rào cản tiếng Anh cho người Việt Nam của một Edtech Việt - Ảnh 3.

10 năm theo đuổi một dự án

Theo chị Lê Hà Mỹ Linh, trưởng bộ phận phát triển sản phẩm hệ thống Anh ngữ trực tuyến VOCA.VN, để theo đuổi một dự án trong lĩnh vực giáo dục thì doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị về mặt tài chính trong giai đoạn đầu cũng như phải có kế hoạch phát triển dài hạn. Cho đến nay sau 10 năm, dự án Anh ngữ trực tuyến thông minh VOCA.VN đã đi được 2/3 chặng đường. Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, bên cạnh việc hoàn thiện về mô hình sản phẩm, thì đội ngũ phát triển VOCA sẽ còn đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm tăng nhận diện thương hiệu, giúp đưa giải pháp học tiếng Anh VOCA đến với nhiều người học tiếng Anh tại Việt Nam hơn nữa.

Với những giá trị mang lại cho cộng đồng, hi vọng VOCA sẽ trở thành một giải pháp học tiếng Anh mang tính phổ cập và được nhiều bạn học Việt Nam sử dụng nhất trong những năm tới đây.

"Sứ mệnh của VOCA là góp phần xóa bỏ rào cản Anh ngữ cho người Việt, và đưa Việt Nam vào Top 30 quốc gia cho trình độ tiếng Anh tốt nhất."

Khát vọng xóa bỏ rào cản tiếng Anh cho người Việt Nam của một Edtech Việt - Ảnh 4.

VOCA là một giải pháp về dạy và học tiếng Anh trực tuyến toàn diện dành cho người Việt Nam. Dự án được phát triển và quản lý với công ty FANKEN, một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực giáo dục công nghệ.

Thông tin chi tiết xem tại website: https://www.voca.vn hoặc tải ứng dụng VOCA trên cả 2 nền tảng Android hoặc iOS để trải nghiệm miễn phí.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM