Khát khao được ngủ trong khách sạn, đến khi được ở miễn phí người đàn ông nghèo lại vội chuyển đi: Lý do thức tỉnh nhiều người

11/02/2020 07:41 PM | Sống

Ngày nào nằm mơ cũng mơ thấy mình được vào ở khách sạn sang trọng, nhưng đến khi được một người giàu có bao 1 tháng miễn phí, người đàn ông nghèo đã vội chuyển đi. Tại sao vậy?

Khát khao được ngủ trong khách sạn, đến khi được ở miễn phí người đàn ông nghèo lại vội chuyển đi: Lý do thức tỉnh nhiều người

Người nghèo nằm mơ

Hàng ngày, cứ tầm 11h trưa lại có một chiếc xe hơi sang trọng đi qua công viên trung tâm ở thành phố New York. Trong chiếc xe này, ngoài lái xe còn có một người đàn ông nổi tiếng giàu có.

Ông ta phát hiện ra rằng: Trưa ngày nào cũng có một người ăn mặc rách rưới ngồi dưới chiếc ghế trong công viên và nhìn sang khách sạn mà mình ở.

Một hôm, người đàn ông giàu có bảo taxi dừng xe lại và đến trước mặt người kia nói chuyện.

"Xin thứ lỗi, tôi không biết tại sao sáng nào anh cũng nhìn sang khách sạn?"

"Thưa ông, tôi không có tiền, không có gia đình, không có nhà để ở nên đành phải ngủ trên chiếc ghế này, tuy nhiên, tối nào tôi cũng mơ được vào sống trong khách sạn kia", người đàn ông nghèo trả lời.

 Khát khao được ngủ trong khách sạn, đến khi được ở miễn phí người đàn ông nghèo lại vội chuyển đi: Lý do thức tỉnh nhiều người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người đàn ông giàu có cảm thấy tội nghiệp liền nói: "Vậy tối nay tôi đặt một phòng tốt nhất cho ông, tôi sẽ trả tiền phòng trong một tháng để giúp ong hoàn thành ý nguyện."

Vài ngày sau, người đàn ông giàu có đi qua khách sạn nơi người đàn ông nghèo ở, nhân tiện muốn hỏi xem ông ta cảm thấy thế nào. Thế nhưng sau đó, ông mới biết người kia đã ra khỏi khách sạn và trở về với chiếc ghế dài trong công viên.

Ông ta tìm đến công viên hỏi tại sao người đàn ông nghèo lại làm vậy thì nhận được câu trả lời: "Ngủ trên ghế tôi sẽ mơ ngay đến việc mình được ngủ trong khách sạn sang trọng, cảm giác ấy thật tuyệt vời. Còn ngủ trong khách sạn, tôi lại mơ phải trở về ngủ trên cái ghế dài lạnh lẽo, việc này làm tôi vô cùng sợ hãi!"

Lời bình

Không nên để những tưởng tượng vô căn cứ phá hỏng mọi thứ tốt đẹp, cũng không nên dựa vào những ảo tưởng về sự tốt đẹp để tồn tại trong cuộc sống. Cho dù thực tế có như thế nào, hãy dũng cảm đối diện với tất cả những gì mình có mới là lựa chọn tốt nhất.

 Khát khao được ngủ trong khách sạn, đến khi được ở miễn phí người đàn ông nghèo lại vội chuyển đi: Lý do thức tỉnh nhiều người - Ảnh 2.

Cưỡi lưng hổ khó xuống

Trước đây, có một thanh niên muốn ra ngoài giải quyết công việc, trên đường đi phải băng qua một ngọn núi lớn. Trước khi lên đường, người nhà chàng trai dặn: Nếu gặp phải thú dữ, đừng sợ hãi, cứ mau chóng leo lên cây là được.

Chàng trai trẻ nhớ lời dặn, một mình lên đường.

Trên đường đi, cậu ta hết sức thận trọng nhưng đi đã khá lâu mà chẳng thấy con thú dữ nào nên dần dần yên tâm hơn, bước chân cũng tự nhiên trở nên nhẹ nhàng hơn vài phần.

Đúng lúc đó, chàng trai trẻ đột nhiên nhìn thấy một con hổ lớn lao về phía mình nên vội vàng leo lên cây.

 Khát khao được ngủ trong khách sạn, đến khi được ở miễn phí người đàn ông nghèo lại vội chuyển đi: Lý do thức tỉnh nhiều người - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Con hổ đi quanh gốc cây, không ngừng gầm gừ và ra sức nhảy lên trên. Chàng trai trẻ vốn dĩ muốn ôm chặt thân cây nhưng vì quá sợ hãi nên không may rơi xuống, vừa hay lại rơi đúng lưng hổ.

Chẳng biết làm sao, cậu ta đành ôm chặt lưng hổ không buông tay, trong khi đó, con hổ cũng bị giật mình nên lao đi rất nhanh.

Người đi đường nhìn thấy cảnh tượng này không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ chàng trai trẻ: "Người cưỡi hổ, thật oai phong quá."

Còn chàng trai cưỡi trên lưng hổ thì tỏ ra khổ sở vô cùng: "Làm gì mà oai phong, tôi cưỡi hổ khó xuống, trong lòng đang vô cùng sợ hãi, sợ muốn chết đây."

Lời bình

Bề ngoài oai phong lẫm liệt nhưng có thể sự thật ẩn chứa ở bên trong lại vô cùng bế tắc, khổ sở.

Trong cuộc sống này, đừng nhìn bề ngoài một sự vật, hiện tượng hay một con người mà vội buông lời nhận xét, bởi rất nhiều khi, chúng ta sẽ bị nhầm lẫn. 

Chúng ta cũng đừng vội ngưỡng mộ người khác một cách mù quáng, hãy cứ sống thật tốt trong thế giới của mình là được.

 Khát khao được ngủ trong khách sạn, đến khi được ở miễn phí người đàn ông nghèo lại vội chuyển đi: Lý do thức tỉnh nhiều người - Ảnh 4.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm