[Khảo sát] 87% lao động Việt Nam khẳng định "Tôi bỏ việc không phải vì tiền!" và đây là 3 lý do chính được đưa ra

28/12/2019 09:00 AM | Thời sự

Báo cáo Vietnam Employment Outlook 2020 (Triển vọng việc làm 2020) do công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp - Michael Page thực hiện cho biết: 88% người lao động trả lời rằng họ sẽ báo trước khi họ quyết định nghỉ việc cũng như sẽ nói lý do thực sự tại sao họ nghỉ.

[Khảo sát] 87% lao động Việt Nam khẳng định "Tôi bỏ việc không phải vì tiền!" và đây là 3 lý do chính được đưa ra

Báo cáo của Michael Page lấy dữ liệu trong khoảng thời gian từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019, tổng hợp 1.000 điểm dữ liệu từ cơ sở dữ liệu tại Việt Nam, cũng như thông tin bổ sung từ các nghiên cứu khác nhau của Pagegroup, chẳng hạn như Chỉ số niềm tin của người xin việc.

Báo cáo chỉ ra những thông tin thú vị sau:

Người lao động nghĩ gì?

35% người lao động tham gia khảo sát cảm thấy không được tự do khi nghỉ ngơi một chút trong suốt thời gian dài làm việc.

Cứ 3 người thì có 1 người trả lời là không được linh hoạt làm việc bên ngoài văn phòng.

28% lao động Việt Nam nói rằng công ty của họ bỏ bê việc huấn luyện và phát triển một cách chuyên nghiệp.

47% cho rằng tiềm năng của họ chưa được tối ưu hóa.

 [Khảo sát] 87% lao động Việt Nam khẳng định Tôi bỏ việc không phải vì tiền! và đây là 3 lý do chính được đưa ra  - Ảnh 1.

81% lao động cho rằng công ty họ chưa theo kịp quá trình chuyển đổi số.

Khi được hỏi họ muốn gì ở lãnh đạo của mình, 51% cho rằng tầm nhìn rõ ràng là yếu tố quan trọng nhất, trong khi 91% nói rằng lợi nhuận là điều không quá quan trọng ở một nhà lãnh đạo.

86% lao động trả lời rằng họ đã được trao cơ hội để thể hiện quan điểm trong công việc.

23% cho biết đội ngũ quản lý không muốn thân thiết với họ.

Vì sao họ quyết định gắn bó?

 [Khảo sát] 87% lao động Việt Nam khẳng định Tôi bỏ việc không phải vì tiền! và đây là 3 lý do chính được đưa ra  - Ảnh 2.

Những người tham gia khảo sát nói họ sẽ gắn bó với công ty bởi 5 yếu tố: (1) Tính cam kết của công ty với người lao động cao; (2) Kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự rõ ràng; (3) Có kế hoạch tăng lương; (4) Có kế hoạch thăng tiến; (5) Có thể làm việc linh hoạt .

Vì sao họ ra đi?

 [Khảo sát] 87% lao động Việt Nam khẳng định Tôi bỏ việc không phải vì tiền! và đây là 3 lý do chính được đưa ra  - Ảnh 3.

87% lao động Việt Nam khẳng định "Tôi bỏ việc không phải vì tiền!" và đây là 3 lý do chính được đưa ra: (1) Có cơ hội tốt hơn ở nơi khác; (2) Kỹ năng và khả năng của họ không được sử dụng đúng chỗ; (3) Không phù hợp với phong cách lãnh đạo của cấp trên.

5 yếu tố quan trọng để quyết định chọn nơi làm việc mới

 [Khảo sát] 87% lao động Việt Nam khẳng định Tôi bỏ việc không phải vì tiền! và đây là 3 lý do chính được đưa ra  - Ảnh 4.

(1) Được làm việc trong ngành mới hoặc có thách thức mới; (2) Tối ưu hóa kỹ năng và năng lực; (3) Văn hóa làm việc phù hợp; (4) Quyền lợi người lao động tốt hơn; (5) Phong cách hướng dẫn và dẫn dắt của cấp trên tốt hơn.

Cuối cùng, 88% người lao động trả lời rằng họ sẽ báo trước khi họ quyết định nghỉ việc cũng như sẽ nói lý do thực sự tại sao họ nghỉ.

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm