Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc

24/01/2023 10:30 AM | Xã hội

Hơn 6h ngày mùng 2 Tết, chuyến bay từ Thành Đô, Trung Quốc chở theo 214 hành khách đã hạ xuống sân bay Cam Ranh.

Đây cũng là chuyến bay thẳng đầu tiên từ Trung Quốc đến Khánh Hòa sau 3 năm bị đóng băng vì dịch COVID-19. Sự kiện này tiếp tục khẳng định Nha Trang - Khánh Hòa luôn là điểm đến du lịch "an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện".

Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc xuống máy bay, bắt đầu chuyến tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa. Ảnh: Tiên Minh - TTXVN

Theo dự kiến, từ nay đến 23/3/2023, sẽ có khoảng 35 chuyến bay đưa khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang, Khánh Hòa. Mỗi chuyến từ 180 đến 220 khách. Năm 2019 về trước, mỗi năm có 2,5 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc, chiếm hơn 70% lượng khách quốc tế đến tỉnh Khánh Hòa. Đây là địa phương đầu tiên triển khai chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế sau dịch COVID-19. Với trang thiết bị, hạ tầng đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng, công tác phòng chống dịch COVID-19 được tăng cường chặt chẽ, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẵn sàng đón tiếp số lượng lớn khách quốc tế trong năm 2023, trong đó có khách Trung Quốc.

Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Mỗi vị khách khi xuống máy bay đều nhận được lì xì để lấy may. Ảnh: Tiên Minh - TTXVN

Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, các cơ quan chức năng địa phương đã ra tận cầu thang máy bay để đón chào các du khách trên chuyến bay. Ảnh: Tiên Minh - TTXVN

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu trong năm 2023 sẽ đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế. Quyết định nối lại các hoạt động du lịch với thi trường khách Trung Quốc đang mở ra nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi khách du lịch quốc tế của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng.


Theo Thanh Tùng-Nguyên Ngọc

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM