Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon

29/07/2019 08:56 AM | Kinh doanh

Trụ sở thứ hai của Amazon, hay HQ2, đang trong quá trình xây dựng. Amazon dự định chi 2,5 tỷ USD cho công trình này.

Amazon đã xin cấp phép xây dựng trụ sở thứ hai, HQ2, tại Arlington, Virginia. Công ty lên kế hoạch bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2020. Phó Chủ tịch bất động sdarn và chi nhánh toàn cầu của Amazon cho biết trụ sở mới sẽ hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, xây dựng các không gian công cộng mới cho tất cả mọi người và sử dụng thiết kế bền vững.

Kế hoạch xây HQ2 được chia làm ba giai đoạn: giai đoạn đầu bao gồm việc mở văn phòng tạm thời tại Crystal City hồi tháng 6, giai đoạn hai tập trung vào khu dân cư Metropolitan Park, dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2020 sau khi Arlington phê duyệt kế hoạch của Amazon, giai đoạn ba là xây dựng tại Pen Place.

Dưới đây là đề xuất HQ2 giai đoạn hai tại Metropolitan Park:

Kế hoạch ba giai đoạn của Amazon tại Arlington liên quan đến ba khu dân cư. Giai đoạn một đang được tiến hành. Giai đoạn hai và ba sắp bắt đầu.

Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon - Ảnh 1.
 

Giai đoạn hai kêu gọi hơn 4.000m2 không gian công cộng. Bên cạnh công viên có sẵn, các không gian công cộng này bao gồm một công viên chó mèo và chợ cho nông dân.

Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon - Ảnh 2.
 

Nóc các tòa nhà đều có khu vườn xanh tươi cho nhân viên tận hưởng.

Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon - Ảnh 3.

Trụ sở có bãi đậu xe đủ cho 600 xe đạp. Amazon còn muốn mở rộng đường dành riêng cho xe đạp hiện có. Các phòng tắm và tủ sẽ khuyến khích nhân viên đạp xe đi làm.

Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon - Ảnh 4.

Kế hoạch còn bao gồm không gian mua sắm đường phố rộng hơn 4.000m2. Ngoài các cửa hàng và nhà hàng, Amazon nói sẽ có trung tâm chăm sóc ban ngày dành cho các gia đình và nhân viên Amazon có con nhỏ.

Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon - Ảnh 5.


Amazon sẽ biến một tòa nhà kho trống thành hai văn phòng sử dụng năng lượng và kiến trúc bền vững. Mỗi tòa nhà dự kiến cao 22 tầng, đạt chứng nhận tiêu chuẩn kiến trúc xanh LEED hạng vàng.

Khám phá trụ sở “xanh”, nhân viên có thể tắm tại văn phòng của Amazon - Ảnh 6.


Tất cả đều gần các trạm trung chuyển công cộng. Với 25.000 lao động dự kiến được bổ sung, giao thông công cộng là điều Amazon cân nhắc kỹ lưỡng. HQ2 nằm gần ga Virginia Railway Express, tuyến xe buýt và hai trạm tàu điện ngầm.

Amazon sẽ đầu tư 2,5 tỷ USD vào xây dựng HQ2. Amazon đã chi 4 tỷ USD cho trụ sở tại Seattle và tuyển mới khoảng 5.000 nhân viên hàng năm trong 10 năm qua.


 

Theo Du Lam

Cùng chuyên mục
XEM