Khám phá chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ chỉ sau 24h

26/03/2018 08:52 PM | Công nghệ

Chiếc thùng rác này có thiết kế nhỏ gọn như thùng rác thông thường trong bếp nhà bạn.

Khám phá chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ chỉ sau 24h

Sản phẩm thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ mới được ra mắt vào năm vừa rồi trên thế giới. Loại thùng rác tuyệt vời này có tên là Zera Food Recycler, có khả năng xử lý khoảng 181kg đồ ăn thừa hàng năm cho mỗi gia đình.

Khám phá chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ chỉ sau 24h - Ảnh 1.

Sản phẩm thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ mới được ra mắt vào năm vừa rồi trên thế giới.

Chiếc thùng rác này có thiết kế nhỏ gọn như thùng rác thông thường trong bếp nhà bạn. Cách sử dụng chiếc thùng rác này vô cùng đơn giản: Chỉ cần đổ thức ăn thừa vào cánh cửa. Hệ thống sau khi tiếp nhận rác được đổ vào sẽ tự động xay, trộn nguyên liệu với phụ gia thực vật, bộ phận lọc khí cacbon hoạt động để làm sạch khí thải phát sinh và phân bón đầu ra được chuyển xuống khay đựng phía dưới máy. Hệ thống được sử dụng oxy, độ ẩm, nhiệt độ, chất phụ gia thực vật và máy khuấy để tạo ra phân bón chỉ trong 24h.

Chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ chỉ sau 24h.

Đây là điều vô cùng tuyệt vời, là một sự tiến bộ vượt bậc trong sáng chế công nghệ, đồ dùng gia đình vì thông thường, chúng ta phải mất đến vài tháng để có được phân bón hữu cơ được ủ từ rau quả, thức ăn thừa đổ đi. Với chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón kiểu này, bạn sẽ có được nguồn dinh dưỡng siêu nhanh, siêu tốt cho cây cối, rau củ trong vườn mãi xanh tốt.

Chưa hết, với cách xử lý rác thải hàng ngày kiểu này, bạn sẽ không còn phải lo lắng ô nhiễm môi trường hoặc những bãi rác thải mỗi ngày lại thêm chất đầy nữa rồi.

Khám phá chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ chỉ sau 24h - Ảnh 3.

Chiếc thùng rác này có thiết kế nhỏ gọn như thùng rác thông thường trong bếp nhà bạn.

Do những nguyên liệu đầu vào của máy thường đóng vai trò như "vật liệu xanh" trong công thức ủ phân, Zera sẽ bổ sung thêm "vật liệu nâu" được làm từ xơ dừa và baking soda . Những thành phần trên được khuấy đều để tạo sự thông khí trong môi trường ẩm kết hợp với nhiệt độ, giúp đẩy nhanh sự phân hủy của thực phẩm.

Ngoài ra, thiết bị cũng được tích hợp phần mềm cho phép người dùng điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại. App có tên "Zera™ Food Recycler" có chức năng thông báo khi quá trình tái chế hoàn tất, bật tắt thiết bị từ xa hay cho biết thời gian bộ lọc cần thay thế.

Hiện tại, chiếc thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ được rao bán trên Indiegogo với giá lẻ là 1.199 đô la, tương đương 27.250.000 VND.

Theo Anh Anh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm