Khám phá chiếc bánh trung thu ô mai độc lạ trong mùa trăng 2020

21/09/2020 01:30 PM | Sống

Gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với chiếc bánh trung thu Ô mai của thương hiệu Hồng Lam. Bánh trung thu ghép đôi với ô mai, liệu đây là duyên trời định hay "mối tình" đầy ngang trái?

Khám phá chiếc bánh trung thu ô mai độc lạ trong mùa trăng 2020

Năm 2020 được đánh giá là một năm khá ảm đạm của thị trường bánh trung thu. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà các nhà sản xuất bánh có phần dè chừng, không còn tung ra các mẫu bánh trung thu mới mẻ để cạnh tranh như các năm trước. Nếu mùa thu 2019 rộn ràng bởi hàng loạt vị bánh lạ như bánh trung thu nhân sầu riêng, nhân lava trứng chảy, nhân trà sữa trân châu… thì năm nay, danh sách các loại bánh trung thu độc đáo mới ra lò vẫn còn tương đối nghèo nàn.

Trong số ít các tân binh năm nay, có một loại bánh khá nổi bật và gây tò mò cho rất nhiều người với tên gọi – bánh trung thu ô mai. Đến từ thương hiệu Hồng Lam, vốn nổi tiếng rộng rãi bởi các sản phẩm ô mai thơm ngon, đa dạng, quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bánh trung thu ô mai cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm đột phá mùa Trung thu 2020.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số phản ứng trái chiều của khách hàng ngay khi được nhà sản xuất giới thiệu về sản phẩm. Bởi lẽ, trong tưởng tượng của những vị khách này, bánh trung thu vốn ngọt hoặc mặn, mà ô mai thì chua nhiều hơn, liệu sự kết hợp này có mang lại trải nghiệm thú vị, hay sẽ là một món ăn muôn phần ngang trái?

Để kiểm chứng hương vị thật của bánh trung thu ô mai, nhóm sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành thử thách, mời những người trên Phố đi bộ Hà Nội ăn thử sản phẩm. Các vị bánh được đưa ra để thử thách bao gồm: mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm và thập cẩm Hồng Lam. Và kết quả thu về cũng rất đáng ngạc nhiên, hãy xem thử clip và đưa ra quan điểm của bạn về chiếc bánh trung thu ô mai này nhé.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm