Khai thác thương mại đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào quý III/2021

10/06/2021 09:29 AM | Kinh doanh

Sau khi lỡ hẹn lần thứ 11 vào dịp 30/4, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vừa có kế hoạch khai thác vào quý III/2021. Để chuẩn bị cho vận hành khai thác thương mại, UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt phương án vé đi tàu.

Khai thác thương mại đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào quý III/2021

Sau lần lỡ hẹn khai thác thương mại cuối tháng 4/2021 theo tiến độ được Bộ trưởng Bộ GTVT đưa ra (lỡ hẹn lần thứ 11), thời gian này người dân Hà Nội rất ít thấy các đoàn tàu chạy kỹ thuật như trước đây. Dọc các ga tàu từ Ngã Tư Sở đến Hà Đông cũng không thấy ga nào mở cửa, nhân viên vận hành cũng không còn thấy ra vào, lên xuống các ga như mấy tháng trước. Toàn bộ dự án chìm trong im lìm, vắng lặng.

Là đơn vị được giao triển khai, tiếp nhận, vận hành dự án nhưng những ngày qua, trả lời báo chí, Ban Quản lý dự án đường sắt Bộ GTVT (đại diện chủ đầu tư) và Cty TNHH MTV đường sắt (Hà Nội Metro) không thể thông tin về kế hoạch khai thác thương mại của dự án.

Để giúp dự án sớm hoàn thiện các vấn đề còn tồn tại, đồng thời tạo thuận lợi trong việc bàn giao dự án cho thành phố Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Hội đồng kiểm tra nhà nước về nghiệm thu công trình xây dựng (Hội đồng KTNN) dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Đại diện UBND thành phố Hà Nội vừa cho biết, hiện dự án đã được Hội đồng KTNN có ý kiến về công tác nghiệm thu. Sau khi có ý kiến trên, Bộ GTVT đang triển khai công tác bàn giao cho UBND thành phố Hà Nội theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, Bộ GTVT đang chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường sắt phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn tất các thủ tục về công tác đánh giá an toàn hệ thống để đưa dự án vào vận hành khai thác.

Đề cập đến tiến độ đưa dự án vào khai thác, sử dụng, đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến vào quý III năm nay.

Để chuẩn bị cho kế hoạch trên, đại diện Sở GTVT Hà Nội cũng vừa cho biết, UBND thành phố vừa có quyết định phê duyệt và ban hành giá vé vận hành đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có hiệu lực từ 14/6/2021.

Theo đó, vé đi tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ có 3 loại hình: đi theo lượt, đi theo ngày và đi theo tháng. Với giá vé đi theo lượt, có mức từ trên 7.000 đồng đến 15.000 đồng tùy theo cự ly di chuyển; giá vé theo ngày là 30.000 đồng/người/ngày, mua vé theo ngày hành khách được đi tàu trong ngày không kể số lượt; với giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người/tháng cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người/tháng cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp. Ngoài ra, người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp có thể mua vé tháng theo hình thức tập thể được áp dụng mức giá ưu đãi là 140.000 đồng/người/tháng.

Với hành khách là người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo được miễn phí đi tàu.

Anh Trọng

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hòa Phát của tỷ phú Long lãi lớn chưa từng thấy: Mỗi giờ trôi qua lãi sau thuế gần 5 tỷ đồng, quý 3 lập kỷ lục hơn 10.000 tỷ đồng

Hòa Phát lần đầu tiên đạt lợi nhuận hơn 10.000 tỷ đồng chỉ trong một quý. Lãi 9 tháng của tập đoàn tăng 200% so với cùng kỳ 2020.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

Sau khi hoãn vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc theo thư mời đã gửi từ ngày 19-10.

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Bị cáo buộc có hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng khi đang là giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn, hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị khởi tố.

BizInsider

Những bằng chứng rõ ràng cho thấy người Việt đang rời bỏ xe máy: Các hãng xe máy hãy lo dần cho tương lai đi là vừa!

5 nhà nhà sản xuất xe máy hàng đầu vừa công bố doanh số chỉ 367 nghìn xe trong quý 3/2021, giảm tới gần một nửa so với quý trước và so với cùng kỳ năm 2020, đánh dấu quý có doanh số bán hàng thấp kỷ lục.

Đọc thêm