Khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài tăng mạnh

22/05/2022 03:20 PM | Xã hội

Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, lượng khách tìm hiểu và đặt tour nước ngoài đã bật tăng trở lại. Du lịch nước ngoài rộn ràng hơn, được kỳ vọng sẽ khiến các doanh nghiệp phục hồi.

Khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài tăng mạnh

Hiện tại số lượng các đoàn khách đăng ký tour nước ngoài ghi nhận đang tăng 2-3 lần so với tháng trước và đều đặn hơn. Những điểm đến có thủ tục nhập cảnh đơn giản, rõ ràng về chính sách, đường bay ngắn và an toàn kiểm soát dịch đang rất hút khách.

Tuy nhiên, theo nhìn nhận của nhiều doanh nghiệp, giá tour du lịch nước ngoài trên mặt bằng chung hiện nay đang cao hơn so với cùng kỳ các năm. Hiện tại, chi phí cho việc vận tải ngành du lịch chiếm 70% chi phí mà khách hàng phải trả.

Điều đáng mừng là nhu cầu du lịch của người dân hiện nay không còn quan tâm nhiều về mức giá, thay vào đó khách hàng lựa chọn chất lượng dịch vụ làm tiêu chí chính. Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch của khách hàng hiện nay không chỉ là du lịch khám phá, trải nghiệm điểm đến mà còn để tìm kiếm cơ hội đầu tư, thương mại... Chính vì thế, chất lượng tour là vấn đề khách quan tâm lớn nhất.

Không chỉ có tour, hiện khách du lịch đi tự túc nước ngoài cũng khá nhiều. Trên các diễn đàn du lịch, ngày càng nhiều người chia sẻ các bí quyết để có chuyến đi thuận lợi sau COVID-19. Với kinh nghiệm cá nhân kèm các thông tin hướng dẫn từ Tổng cục Du lịch các quốc gia , việc tìm kiếm và chuẩn bị giấy tờ nhập cảnh đã không còn quá khó khăn.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, kể từ ngày 1/6, nước này bắt đầu cấp thị thực visa trở lại cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020.

Du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc cho các mục đích điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, du lịch, điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp… sẽ được áp dụng chính sách này.

Thời gian qua visa du lịch ngắn hạn chỉ được cấp cho các đối tượng có mục đích đặc biệt gồm: ngoại giao, công vụ, hiệp định, cư trú, đầu tư, thương mại khi đến Hàn Quốc, nhưng nay đã được mở rộng ra cho tất cả các đối tượng như khách du lịch theo đoàn, khách du lịch tự túc, thăm thân, thương mại …

Cùng với việc cấp lại visa mới, Hàn Quốc cũng thừa nhận loại visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) có thời hạn 5 năm mà được cấp trước ngày 5/4/2020, nếu vẫn còn hiệu lực.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã thông báo khách Việt được miễn visa khi nhập cảnh đảo Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter từ 1/6.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng công bố mở cửa du lịch hoàn toàn từ đầu tháng 6.

Đại diện công ty lữ hành Vietfoot Travel cho biết, khách đi Châu Âu thu hút khách đi du lịch trong dịp hè này. Mỗi tháng, doanh nghiệp đưa 2- 3 đoàn đi, mỗi đoàn 15- 10 người. Thời điểm này, du khách lựa chọn đi du lịch dài ngày từ 9- 10 ngày thay vì ngắn ngày như trước, giá tour tăng nhẹ so với trước.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết, đang kết nối lên các tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản vào đầu tháng 6 khi 2 thị trường này mở cửa.

Chị Minh Hoa (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Tôi đợi đi Hàn Quốc từ rất lâu rồi nay nghe nói 1/6 mở cửa nên tôi đặt tour đi ngay. Hàn Quốc không chỉ thu hút các điểm đến hấp dẫn còn là thiên đường mua sắm mỹ phẩm, thời trang".

Theo Ngọc Mai

Tiền Phong

Từ khóa:  du lịch nước ngoài
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm