Khách sạn The World Hotel Nha Trang “xin” được phục vụ chỗ ăn, ở miễn phí cho bác sỹ tham gia chống Covid-19

11/08/2020 11:36 AM | Kinh doanh

Khách sạn đề nghị phục vụ miễn phí hết tháng 8, và có thể tiếp tục trong giai đoạn sau nếu tỉnh Khánh Hoà có nhu cầu.

Chiều tối 9/8, đại diện khách sạn The World Hotel Nha Trang ở phường Xương Huân (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã gửi văn bản đến Sở Y tế Khánh Hòa, đề nghị được hỗ trợ miễn phí nơi cách ly tập trung cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khách sạn này đăng ký phục vụ miễn phí các thầy thuốc mỗi ngày 20 phòng nghỉ, 3 bữa ăn và miễn phí nước uống, các vật dụng hằng ngày tại khách sạn. Thời gian hỗ trợ miễn phí từ ngày 10/8 đến ngày 31/8. Sau đó nếu tỉnh có nhu cầu khách sạn sẵn sàng phục vụ tiếp.

Khách sạn The World Hotel Nha Trang “xin” được phục vụ chỗ ăn, ở miễn phí cho bác sỹ tham gia chống Covid-19 - Ảnh 1.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện này đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa làm việc với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan, khảo sát, lựa chọn khách sạn làm điểm cách ly tập trung cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch. Nguồn kinh phí sẽ lấy từ ngân sách nhà nước và từ nguồn xã hội hóa (nếu có).

Theo thông tin từ báo Khánh Hoà, đã có 11 khách sạn đăng ký cung cấp dịch vụ cách ly cho các chuyên gia với số lượng gần 2.000 phòng. Tuy nhiên khách sạn Khách sạn The World Hotel là đơn vị đầu tiên đề nghị hỗ trợ các y, bác sĩ hoàn toàn miễn phí.

"Trong khi chờ các sở có văn bản chính thức, xét thấy khách sạn cần góp phần nhỏ bé vào công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và động viên tinh thần các thầy thuốc trên tuyến đầu chống dịch, chúng tôi chủ động làm văn bản xin được hỗ trợ", ông Vũ Anh Vũ, giám đốc khách sạn The World Hotel Nha Trang cho biết.

PV

Cùng chuyên mục
XEM