Khách sạn ngoài không gian 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới: Qua rồi thời nằm túi ngủ, khách hàng giờ còn được sống ở biệt thự lơ lửng trong vũ trụ

18/11/2021 04:30 PM | Công nghệ

Trạm vũ trụ 200 tỷ USD với tên gọi The Voyager dự kiến sẽ được phóng vào quỹ đạo thấp của Trái Đất vào năm 2027.

Khách sạn ngoài không gian 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới: Qua rồi thời nằm túi ngủ, khách hàng giờ còn được sống ở biệt thự lơ lửng trong vũ trụ

Du lịch không gian đã trở thành sự thật và cơ hội sống ngoài vũ trụ đang gần hơn bao giờ hết. Khi các tỷ phú như Richard Branson và Jeff Bezos có chuyến bay vào không gian để khuyến khích du lịch vũ trụ, việc con người có thể đi nghỉ dưỡng ngoài không gian chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trước sự phấn khích về ý tưởng du hành vũ trụ, một số tập đoàn đã bắt tay vào việc tạo ra khách sạn không gian, một khách sạn có thể tự tạo trọng lực để du khách trải nghiệm một cuộc sống ngoài trái đất thực thụ.

Dự án Trạm Vũ trụ The Voyager có chi phí khoảng 200 tỷ USD và sẽ trở thành khách sạn không gian đầu tiên có mọi dịch vụ như một khách sạn sang trọng ở Trái đất. Khách sạn được xây dựng để thu hút khách du lịch, các nhà khoa học và các phi hành gia có nhiệm vụ đi nghiên cứu.

Khách sạn không gian Voyager dự kiến sẽ được phóng vào năm 2027. Và đây là những gì du khách có thể trải nghiệm ở khách sạn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới.

Phóng vòng đu quay vào quỹ đạo

Kế hoạch xây dựng Trạm Vũ trụ Voyager được công ty Orbital Assembly Corporation (OAC) có trụ sở tại California công bố lần đầu tiên vào năm 2019. Kế hoạch ban đầu là phóng trạm vũ trụ lên quỹ đạo thấp của Trái đất vào năm 2025. Tuy nhiên, tập đoàn phải lùi dự án sang năm 2027 do đại dịch.

Như Dogo News đã đề cập, khách sạn vũ trụ sẽ có hình dạng của một bánh xe, có hai vòng được kết nối với nhau. Vòng trong của trạm vũ trụ sẽ là các bến tàu, trong khi vòng ngoài sẽ bao gồm các phòng nghỉ, quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục.

Mục đích chính của OAC là thuyết phục mọi người tin rằng ngành xây dựng vũ trụ không còn là một giấc mơ xa vời mà sắp trở thành hiện thực. Trạm vũ trụ sẽ có diện tích 50.000 mét vuông và việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026.

 Khách sạn ngoài không gian 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới: Qua rồi thời nằm túi ngủ, khách hàng giờ còn được sống ở biệt thự lơ lửng trong vũ trụ  - Ảnh 1.

Triển vọng mới về môi trường sống

Theo như thông tin từ ArchDaily, Trạm vũ trụ Voyager sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời và quay với tốc độ cao để tạo ra trọng lực nhân tạo, giúp cho du khách có một kỳ nghỉ thoải mái. Sau khi hoàn thành, khách sạn không gian này có đủ chỗ cho 280 khách và 112 thành viên phi hành đoàn.

Voyager được trông đợi sẽ mang lại một bầu không khí giống như một khách sạn thực thụ, một cảm giác quen thuộc nhưng đặc biệt, khi du khách có thể ngắm Trái đất từ ​​ngoài không gian.

Bánh xe khổng lồ có 24 mô-đun được kết nối với nhau bằng các trục thang máy. Khách sạn này sẽ quay và tạo ra trọng lực nhân tạo. Bằng cách này, các phòng sẽ có vòi hoa sen và thiết bị vệ sinh tương tự như trên Trái đất.

Du khách có thể đặt phòng một tuần trong khu Biệt thự Cao cấp, thuê trong thời gian dài hơn, hoặc mua nếu muốn. Các biệt thự này sẽ có bếp nấu nướng, phòng ngủ và 3 phòng tắm. Khách sạn Suites cũng cung cấp phòng tắm riêng và chỗ ngủ với giá rẻ hơn so với các căn biệt thự.

Ngoài việc cho thuê phòng nghỉ dưỡng, Voyager có kế hoạch cung cấp các hoạt động giải trí có một không hai. OAC đang xem xét thực hiện các chuyến đi bộ ngoài không gian và các buổi biểu diễn ca nhạc.

Theo Architectural Digest, một trong những hoạt động thú vị nhất được đề xuất là bóng rổ. Trong khách sạn Voyager, du khách có thể nhảy cao hơn gấp 5 lần, điều này làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn. Trải nghiệm không gian không trọng lực chính là điều hấp dẫn du khách nhất.

 Khách sạn ngoài không gian 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới: Qua rồi thời nằm túi ngủ, khách hàng giờ còn được sống ở biệt thự lơ lửng trong vũ trụ  - Ảnh 2.

Các hoạt động giải trí đặc biệt không có ở Trái đất.

Giấc mơ thành hiện thực

Không có gì quan trọng hơn thức ăn, kể cả ở Trái đất hay ngoài không gian. Voyager có kế hoạch thuê các đầu bếp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới để chế biến món ăn phục vụ du khách, đặc biệt là "ẩm thực vũ trụ truyền thống" như món kem khô đông lạnh.

Sau khi nguyên mẫu đã sẵn sàng, công ty sẽ phải chi hàng tỷ USD để đưa các mô-đun của Trạm vũ trụ Voyager vào không gian. Công ty có kế hoạch bù lại chi phí xây dựng từ tiền thuê phòng. Theo báo cáo của Travel And Leisure, du khách cần trả 5 triệu USD cho thời gian thuê 3 ngày rưỡi. Mặc dù nghe có vẻ đắt, số tiền trên rẻ hơn nhiều so với khoản phí 55 triệu USD trải nghiệm tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Là một khách sạn không gian với các biệt thự và dãy phòng sang trọng, Trạm vũ trụ Voyager sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với các du khách. Đã qua rồi cái thời mọi người tưởng tượng trải nghiệm không gian là việc ngủ trong những chiếc túi gắn trên tường. The Voyager xuất hiện giúp biến du lịch vũ trụ thành hiện thực. OAC đã bắt đầu nhận đặt phòng cho chuyến đi năm 2027 trên trang web chính thức của công ty.

Khánh Ly

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm