Khách sạn 5 sao ở Washington DC của Donald Trump bị 'khui' lỗ 50.000 USD/ngày trong suốt 4 năm

12/10/2021 02:10 PM | Kinh doanh

Khách sạn 5 sao Trump International Hotel Washington DC của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã chịu khoản lỗ lớn trong suốt 4 năm qua.

Khách sạn 5 sao ở Washington DC của Donald Trump bị 'khui' lỗ 50.000 USD/ngày trong suốt 4 năm

Tin tức về việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cố gắng bán "viên ngọc quý" của mình, khách sạn Trump International Hotel Washington DC đã được lan truyền từ tháng 11 năm 2019. Việc này lần đầu bị trì hoãn khi đại dịch Covid-19 diễn ra. Tiếp sau đó là việc ông Trump thuê công ty môi giới New Mark Group để tiếp thị hợp đồng cho thuê nhưng theo các tài liệu do Ủy ban Giám sát Hạ viện công bố, ông Trump vẫn khẳng định khách sạn mang tính biểu tượng này có giá hàng chục triệu USD.

Tuy nhiên, sự thật thì dường như đang khác xa so với tuyên bố của ông Trump, vì trong suốt 4 năm trong nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump đã phải gánh chịu 70 triệu USD thua lỗ từ hoạt động kinh doanh của khách sạn này. Tờ Luxury Launches bình luận, thật khó để nói liệu ông Trump có đạt được gì từ nhiệm kỳ tổng thống của mình hay không nhưng trước mắt, ông đã phải chịu những tổn thất không thể bù đắp trong tất cả các mảng kinh doanh của mình, từ khách sạn huyền thoại Trump Towers New York đến những tài sản ở Chicago. Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện cho rằng các con số mà ông Trump từng cung cấp đã thổi phồng tiềm lực tài chính của khách sạn ông làm chủ.

Khách sạn 5 sao ở Washington DC của Donald Trump bị khui lỗ 50.000 USD/ngày trong suốt 4 năm - Ảnh 1.

Bên ngoài khách sạn của cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Trump International Hotel Washington DC / Facebook

Khách sạn 5 sao ở Washington DC của Donald Trump bị khui lỗ 50.000 USD/ngày trong suốt 4 năm - Ảnh 2.

Khách sạn 5 sao có lối kiến trúc xa hoa. Ảnh: Trump International Hotel Washington DC / Facebook


Công ty mẹ DJT Holdings LLC đã cho khách sạn vay 27 triệu USD để cầm cự trong lúc khó khăn. Khi điều tra, người ta thấy khách sạn Trump đã nhận được ước tính 3,7 triệu USD từ các chính phủ nước ngoài. Ủy ban đã tiết lộ nhiều chi tiết, nói thêm rằng các tài liệu của Cơ quan Quản lý Dịch vụ tổng hợp cho thấy ông Trump đã nhận được khoản vay ưu đãi từ Deutsche Bank trị giá 170 triệu USD. Số tiền này thậm chí còn được trì hoãn thanh toán trong vòng 6 năm thay vì chỉ 1 năm.

Không giữ được bình tĩnh, phát ngôn viên của ông Trump đã tuyên bố những phát hiện của Ủy ban gây hiểu hầm. Theo người này, báo cáo là sự nỗ lực đánh lừa công chúng Mỹ và bôi nhọ ông Trump. Cựu Tổng thống đã tiêu tốn một khối tài sản lớn sau nhiệm kỳ, cụ thể tài sản ròng của ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD kể từ thời điểm nhậm chức.

Khách sạn 5 sao ở Washington DC của Donald Trump bị khui lỗ 50.000 USD/ngày trong suốt 4 năm - Ảnh 3.

Ông Trump được cho là mất khá nhiều sau nhiệm kỳ Tổng thống. Ảnh: Donald J. Trump / Facebook


Khách sạn 5 sao Trump International Hotel Washington DC nằm trong một tòa nhà bưu điện 122 năm tuổi nơi ông Trump trả tiền thuê mặt bằng hàng tháng là 250.000 USD. Vốn cải tạo ban đầu được bỏ ra là 210 triệu USD để có được một không gian sang trọng đúng nghĩa. Trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống, nơi đây là địa điểm tổ chức các sự kiện và hội thảo, khá nhộn nhịp với những người ủng hộ ông Trump.

Khách sạn 5 sao ở Washington DC của Donald Trump bị khui lỗ 50.000 USD/ngày trong suốt 4 năm - Ảnh 4.

Ảnh: Trump International Hotel Washington DC / Facebook


Phương Kim

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm