Khách mua nhà mòn mỏi chờ sổ đỏ

18/12/2020 14:31 PM | Kinh doanh

Ngày 15/12/2020, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã có buổi gặp gỡ với khách hàng dự án The Viva City để lý giải việc chậm trả sổ cho người dân và đưa ra hướng giải quyết cho sự việc này.

Những ngày qua, khách hàng mua đất dự án Khu dân cư – Dịch vụ Giang Điền (tên thương mại The Viva City) tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai phản ánh việc Công ty Cổ phần Đầu tư LDG chậm bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Theo đó, dự án The Viva City được rao bán đất nền từ năm 2010. Sau nhiều năm, Công ty LDG vẫn chưa thể thực hiện việc bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng cho những khách hàng đã mua nền đất dự án.

Trong văn bản công bố về nội dung buổi làm việc với khách hàng, ông Nguyễn Minh Khang - Tổng giám đốc LDG cho biết: "Công ty đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất với cơ quan nhà nước từ năm 2018 và đã được cơ quan nhà nước tại Tỉnh Đồng Nai chấp thuận về chủ trương cáp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giáy chứng nhận) cho các sản phẩm của dự án".

"Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cấp Giấy chứng nhận từng sản phẩm đứng tên Công ty theo tiến độ mỗi quý khoảng 200 sản phẩm cho đến khi nào hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận cho toàn bộ dự án. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã được cấp đợt đầu tiên gồm 244 giấy chứng nhận khi hoàn thành các thủ tục pháp lý để hoàn thiện hạ tầng đủ điều kiện công ty sẽ tiến hành các bước nêu trên để bàn giao giấy chứng nhận cho người dân", ông Khang khẳng định.

Đại diện LDG cũng nhấn mạnh thêm, thông tin khách hàng cho rằng chủ đầu tư không làm thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận là không chính xác. Khách hàng có thể đến các cơ quan chức năng để kiểm tra tình trạng hồ sơ pháp lý của dự án.

"Thời gian qua, nhiều vướng mắc về thủ tục thu hồi đất, pháp lý khách quan dẫn đến việc hạ tầng chậm tiến độ so với dự kiến. Điều này trong tư cách chủ đầu tư. LDG Group xin cáo lỗi cùng quý khách hàng", ông Nguyễn Minh Khang - Tổng giám đốc LDG khẳng định.

Về tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, LDG cho biết trong vòng 15 ngày tới công ty sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có sản phẩm thuộc nhóm 244 sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận và gửi kèm một bản sao Giấy chứng nhận.

Trong năm 2021, mỗi đợt cấp Giấy chứng nhận công ty sẽ thực hiện các bước tương tự để khách hàng được nắm thông tin. Dự tính trong năm 2021, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ cấp khoảng 200 Giấy chứng nhận trong mỗi quý. Khi công ty được cấp thêm Giấp chứng nhận, Công ty sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có sản phẩm để được Cấp thêm giấy chứng nhận.

Hiện nay, phần lớn hạ tầng kỹ thuật của dự án đã được hoàn thành theo thiết kế được phê duyệt. Phần hạ tầng kỹ thuật còn lại chưa được hoàn thành do vướng một số thủ tục pháp lý. Theo kế hoạch, Công ty sẽ giải quyết các vướng mắc về thủ tục pháp lý và hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án trong năm 2021.

Về việc  chuyển quyền và nghĩa vụ cho bên thứ ba, công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện việc chuyển quyền và nghĩa vuh của Quý khách hàng cho bên thứ ba (nếu có). Khách hàng sẽ liên hệ phòng dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ theo quy định.

Nam Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm