Khách mua chen lấn, không tuân thủ 5K, tiệm bánh trung thu có tiếng nhất Hà Nội phải đóng cửa đến hết Rằm

16/09/2021 03:41 PM | Kinh doanh

Tiệm bánh trung thu Bảo Phương bất ngờ thông báo tạm dừng bán hàng tới hết Rằm do không đảm bảo được quy định giãn cách.

Khách mua chen lấn, không tuân thủ 5K, tiệm bánh trung thu có tiếng nhất Hà Nội phải đóng cửa đến hết Rằm

Theo thông báo của chủ tiệm bánh trung thu Bảo Phương số 201A, cửa hàng này quyết định tạm dừng bán đến hết ngày 15/8 âm lịch.

"Để đảm bảo an toàn cho khách hàng và chung tay cùng cả nước chống dịch. Bảo Phương xin dừng nhận đơn đặt, đơn ship đồng thời cũng tạm dừng bán tại cửa hàng 201A Thuỵ Khuê", chị Vũ Thu Thuỷ, đại diện thương hiệu bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 2 cho biết.

Khách mua chen lấn, không tuân thủ 5K, tiệm bánh trung thu có tiếng nhất Hà Nội phải đóng cửa đến hết Rằm  - Ảnh 1.

Tương tự, cửa hàng tại 183 Thụy Khuê cũng phát đi thông báo tạm dừng nhận đơn ship và dừng bán trực tiếp tại cửa hàng đến hết ngày 21/9 (15/8 âm lịch). Nhưng lý do là quá tải đơn.

Theo ghi nhận, sáng 16/9, toàn bộ 2 cơ sở bánh trung thu Bảo Phương đã trong tình trạng cửa đóng then cài, bên ngoài là lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tránh tình trạng ùn tắc đường do những cửa hàng bánh trung thu thuộc thương hiệu khác vẫn được mở bán.

Trước đó, chiều 14/9, mặc cho cửa hàng có đặt thông báo yêu cầu khách mua hàng tuân thủ quy tắc 5K nhưng tình trạng chen lấn vẫn xảy ra.

Mọi hoạt động mua bán, trao đổi giữa khách hàng và nhân viên chỉ được thực hiện qua một tấm rèm chắn chống giọt bắn trong suốt nhưng tình trạng người dân xếp hàng dài như khi chưa có dịch chờ mua bánh trung thu Bảo Phương tại số 183 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ khiến không ít người đi qua giật mình.

Trước phản ánh tiệm bánh Bảo Phương để xảy tình trạng khách xếp hàng chờ mua không đảm bảo giãn cách, trả lời Dân Việt, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ ông Nguyễn Đình Khuyến cho biết quận đã yêu cầu UBND phường Thụy Khuê phối hợp với lực lượng công an kiểm tra, xử lý.

Theo đó, phường Thụy Khuê yêu cầu cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương đóng cửa cả 2 cơ sở tại 183 Thụy Khuê và 201A Thụy Khuê. Thời điểm kiểm tra chiều 15/9, hai cơ sở này đều đã đóng cửa và treo biển "cửa hàng hết bánh".

Đại diện UBND quận Tây Hồ cho biết bánh trung thu được xem là mặt hàng thiết yếu nên được mở bán. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận phải đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid-19, giãn cách mới được hoạt động.

Ông Khuyến cho biết trước mắt quận đã nhắc nhở tiệm bánh Bảo Phương, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm.

Hương Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Giá vé xem đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup cao kỷ lục: Thấp nhất 500 nghìn đồng, cao nhất 1,2 triệu đồng/vé

Giá vé này cao gấp khoảng 2,5 lần so với trung bình của các trận đấu Đội tuyển quốc gia gần đây trên sân Mỹ Đình, từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

Thời thế đảo lộn: Shipper thành nghề 'hot' hơn cả giáo viên, nhân viên IT ở Hàn Quốc

Đây chỉ là thống kế dựa trên những người làm việc toàn thời gian. Do đó, con số shipper thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đọc thêm