Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

16/09/2021 09:20 PM | Thời sự

Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 1.

Trên phố Ngô Xuân Quảng (Trâu Quỳ, Gia Lâm), hai vợ chồng chủ quán phở gà tíu tít phục vụ đồ ăn cho 4 khách đang xếp hàng chờ mang về..

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 2.

Dù phải mất công đóng gói, mất thêm chi phí như hộp xốp, túi bóng… nhưng chủ quán không tăng giá so với trước, mỗi bát trên dưới 40.000 đồng, tùy loại.

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 3.

Với lượng khách bán mang về hiện nay, chủ quán cho biết đủ chi phí thuê cửa hàng, có thêm đồng ra, đồng vào, giảm áp lực...

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 4.

Quầy đồ ăn chín ngay gần UBND huyện Gia Lâm của bà chủ Đỗ Minh Trâm (thị trấn Trâu Quỳ) hôm nay cũng đông khách hơn. Dù quầy hàng chỉ mở bán buổi sáng nhưng mỗi ngày tiêu thụ hết khoảng 70 - 80 kg lòng lợn và các thứ khác. Thời điểm này, nguồn hàng dồi dào, khách cũng tăng dần nên dù không tăng giá nhưng mỗi ngày quán cũng lãi 700 - 800 nghìn đồng.

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 5.

Phở là món ăn được người dân mong chờ nhất sau những ngày giãn cách xã hội. Ghi nhận tại quán phở gia truyền nằm trên phố Nguyễn Sơn (quận Long Biên), lượng khách tấp nập xếp hàng chờ mua.

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 6.

Chủ quán cho biết, mấy ngày nay, mỗi ngày cửa hàng nhập hàng tạ thịt bò, bánh phở để phục vụ khách. Trung bình, mỗi ngày quán bán hơn nghìn bát phở.

Quảng Cáo

Advertisement: 0:21

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 7.

Nhiều người trang bị cặp lồng, hộp đựng...

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 8.

...thậm chí mang cả nồi đi mua phở.

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 9.

Dù vận chuyển khó khăn, giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng chủ quán phở này vẫn giữ nguyên giá bán như trước (40.000 - 50.000 đồng/bát, tùy loại) thời gian giãn cách xã hội.

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 10.

Các quầy bánh trung thu đã bắt đầu xuất hiện để phục vụ nhu cầu của người dân khi Tết Trung thu đang cận kề

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá - Ảnh 11.

Chủ quầy cho biết, dù lác đác có khách mua hàng nhưng chỉ trong buổi sáng (16/9) doanh thu của quầy đạt hơn 10 triệu đồng.

Long Vân

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm