Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn "chém đẹp" dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu

25/12/2020 04:44 PM | Kinh doanh

“Quán mang tên xe 3 bánh mà tính tiền như Ducati”, một người dùng đã nhận xét như vậy.

Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn "chém đẹp" dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu

Vào các dịp lễ Tết, một số nhà hàng, quán cà phê sẽ có chính sách phụ thu do nguồn cầu tăng đột biến, trong khi nguồn cung hữu hạn đã đẩy chi phí nguyên vật liệu, tiền công nhân viên tăng lên so với ngày thường. Tuy nhiên, mức phụ thu lên tới 20% trong dịp Noel như một nhà hàng tại TPHCM đang khiến khách hàng bức xúc và dư luận xôn xao.

Theo chia sẻ của một khách hàng trên hội nhóm chuyên review đồ ăn, tối 24/12 vừa qua, anh cùng bạn bè đến dùng bữa tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (TPHCM). Đến khi thanh toán hóa đơn, nhà hàng tính phụ thu thêm 20% vì lý do ngày lễ - mà không có thông báo trước đó, đồng thời tính tiếp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên tổng hóa đơn đã có phụ thu. Kết quả là hóa đơn ban đầu của vị khách này ghi nhận hơn 4,8 triệu đồng, sau khi phụ thu (970 ngàn đồng) và thuế VAT (582 ngàn đồng) "đội" lên thành 6,4 triệu đồng.

Theo vị khách, trước khi vào quán, nhân viên không thông báo gì về chính sách phụ thu 20%. Anh hài hước thắc mắc: "Không biết chủ quán ở đây là người Châu Á hay Châu Âu mà lễ Noel tăng 20%?".

Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn chém đẹp dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu - Ảnh 1.
Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn chém đẹp dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu - Ảnh 2.

Ngay lập tức, bài đăng này nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Chưa đầy 1 tiếng kể từ khi đăng tải, bài viết đã nhận tới hơn 2.000 lượt tương tác và 1.000 lượt bình luận. Đa phần đều cho rằng họ sẽ chấp nhận trả thêm phụ thu vào những ngày lễ do nhà nước quy định, và quán cần nói rõ về tỷ lệ phụ thu này. Nhưng mức phụ thu 20% vào dịp Noel, lại tính tiếp 10% VAT trên tổng giá trị hóa đơn sau phụ thu thì tiền khách phải trả bị đội lên quá cao. Một người dùng thậm chí "châm biếm": "Quán mang tên xe 3 bánh mà tính tiền như Ducati"

Không dừng lại ở bài đăng nói trên, Fanpage của nhà hàng cũng xuất hiện hàng loạt người dùng bình luận lên án việc phụ thu vô lý vào dịp Noel. Đồng thời nhà hàng này cũng nhận loạt đánh giá 1 sao trên Foody.

Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn chém đẹp dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng tràn vào fanpage lên án hành vi của nhà hàng.

Khách hàng tố quán ăn Sài Gòn chém đẹp dịp Noel: Tiền ăn 4,8 triệu đồng, phụ thu gần 1 triệu, thuế VAT 10% tính trên tổng hóa đơn đã có phụ thu - Ảnh 4.

Nhà hàng nhận một loạt đánh giá thấp trên nền tảng Foody.

Trước làn sóng tấn công dữ dội từ người dùng mạng xã hội, phản ứng của phía nhà hàng là ngay lập tức xóa bình luận và hiện đã tạm thời đóng cửa trang Facebook. 

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm