Khách hàng mua nhà gửi đơn yêu cầu chủ đầu tư Petro Landmark phá sản

11/11/2016 09:57 AM | Kinh doanh

Đầu tháng 11/2016, Tòa án Nhân dân quận 3, TP.HCM đã gửi thông báo cho bà Trần Thị Châu Giang - một trong hàng trăm người đã mua nhà dự án Petro Landmark Tower tại quận 2 và Công ty cổ phần Bất động sản Xây lắp dầu khí (PVC Land) về việc bà Giang yêu cầu tuyên bố phá sản công ty được xem là hợp lệ.

Khách hàng mua nhà gửi đơn yêu cầu chủ đầu tư Petro Landmark phá sản

Nộp đủ tiền nhưng dự án đình trệ dài hạn, bà Trần Thị Châu Giang trước đó đã đệ đơn đề nghị mở thủ tục phá sản đối với Công ty Bất động sản Xây lắp dầu khí Việt Nam, chủ đầu tư dự án Petro Landmark.

Thông báo của toà án nêu rõ, sau khi nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ và đơn yêu cầu của bà Giang, tòa đề nghị các bên gặp nhau vào ngày 8/11/2016 để tiến hành thương lượng. Trong trường hợp các bên không có mặt để thỏa thuận việc rút đơn, tòa sẽ giải quyết đơn đề nghị phá sản PVC Land của bà Giang theo quy định.

Việc bà Giang đệ đơn đề nghị mở thủ tục phá sản đối với PVC Land là trường hợp đầu tiên khách hàng yêu cầu chủ đầu tư một dự án phá sản trên thị trường địa ốc Việt Nam.

Trong biên bản làm việc ngày 8/11, bà Giang chỉ đồng ý thương lượng nếu Công ty PVC Land trả toàn bộ khoản nợ và lãi một lần. Vị khách hàng này đồng ý thương lượng một lần nữa, nếu không thành, bà sẽ đóng tiền lệ phí yêu cầu mở thủ tục phá sản PVC Land và tạm ứng các chi phí phá sản.

Có mặt trong buổi làm việc này, người đại diện pháp luật của PVC Land là Phó giám đốc Lý Trung Thành xin gia hạn một tuần để ra phương án thương lượng với bà Giang. Nếu buổi làm việc tiếp theo vẫn không thương lượng được thì công ty chấp thuận để tòa giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ông Thành đề nghị bà Giang tạo điều kiện cho công ty trả khoản nợ thiếu theo biên bản giải quyết thi hành án ngày 2/11/2016. Cụ thể, trong tháng 11, công ty trả trước 300 triệu đồng, mỗi tháng tiếp theo trả 300 triệu đồng cho đến khi hết nợ.


Dự án đang được tái khởi động

Dự án đang được tái khởi động

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi sáng hôm nay (11/11), bà Giang cho rằng đã nhiều lần đại diện công ty PVC Land cam kết bằng văn bản trả nợ, nhưng sau khi các bên đặt bút ký vào văn bản thì đâu lại vào đấy. Bà Giang cho rằng khi mua nhà bà đã thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ đóng tiền đến 95%, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn không có khả năng hoàn thành dự án để bàn giao nhà.

Bà Giang mua căn hộ PetroVietnam Landmark (quận 2) do Công ty PVC Land làm chủ đầu tư với giá hơn 2 tỷ đồng từ tháng 3/2010 thông qua quy trình xét duyệt suất mua nhà của ngành dầu khí.

Theo hợp đồng, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào cuối năm 2011. Khách hàng đã đóng 95% giá trị căn hộ và được giảm giá 5%. Trong suốt thời gian mua dự án, chủ đầu tư năm lần bảy lượt hẹn giao nhà nhưng đều thất hứa.

Bị chiếm dụng vốn, chủ đầu tư lại còn thách thức đưa vụ việc ra tòa nên tháng 10/2012 bà Giang gửi đơn kiện đòi lại tiền.

Dự án PetroVietnam Landmark là Tổ hợp công trình chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng được xây dựng trên khu đất Tiểu khu 7, Khu đô thị phát triển An Phú, quận 2, TP HCM. Công trình có hơn 400 căn hộ chung cư. Trước đó, công ty đã triển khai bán hàng với giá bán bình quân 23,8 triệu mỗi m2.


Dự án đang được tái khởi động

Dự án đang được tái khởi động

Theo Đăng Khải

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm