Khách hàng bức xúc vì không được tính lãi tiết kiệm các ngày nghỉ Tết

10/02/2022 10:32 AM | Kinh doanh

Nhiều ngân hàng đã nâng mức lãi suất tiết kiệm trước Tết nhằm thu hút tiền gửi. Thế nhưng tại một số ngân hàng lại không tính lãi vào thời gian nghỉ Tết.

Trên mạng xã hội mới đây, một người dùng đã bức xúc chia sẻ về việc gửi tiết kiệm online tại một ngân hàng. Cụ thể vào thời điểm thứ 7 ngày 29/01/2022 (trước Tết), người này đã gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng tại một ngân hàng, thế nhưng ngân hàng không bắt đầu tính lãi ngay thời điểm gửi mà áp dụng ngày tính lãi từ ngày 07/02 (sau Tết). Người này cho rằng ngân hàng đã lấy mất 6 ngày lãi của mình. Bài viết sau đó cũng đã nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Khách hàng bức xúc vì không được tính lãi tiết kiệm các ngày nghỉ Tết - Ảnh 1.

Một bình luận cho rằng việc tính lãi trên là điều bình thường. Theo bình luận này, ngân hàng tính lãi bắt đầu bằng ngày làm việc, bình thường nếu gửi tiền vào chủ nhật, ngân hàng vẫn tính lãi bắt đầu vào ngày thứ hai, không chỉ riêng gì dịp Tết. Tài khoản này cũng đồng thời chia sẻ hình ảnh về cách tính lãi như trên tại 1 số ngân hàng.

Khách hàng bức xúc vì không được tính lãi tiết kiệm các ngày nghỉ Tết - Ảnh 2.

Theo một số bình luận khác, các ngân hàng hiện đã tính lãi theo thực tế ngày mở sổ và có một số ngân hàng như "Bắc Á vẫn tính đúng ngày gửi" hay "Việt Á mở ngày nào tính ngày đó".

Khách hàng bức xúc vì không được tính lãi tiết kiệm các ngày nghỉ Tết - Ảnh 3.

 Phóng viên đã liên hệ với ngân hàng mà chủ bài viết trên đề cập tới để làm rõ sự việc. Đại diện ngân hàng cho biết, thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán của ngân hàng này kéo dài từ 29/01/2022 đến 07/02/2022 và việc tính lãi sẽ được ngân hàng bắt đầu tính trong ngày làm việc, vì thế ngày tính lãi tiền gửi tiết kiệm được tính từ ngày làm việc gần nhất kể từ thời điểm tài khoản này gửi tiền, tức ngày 07/02/2022.

Vị này cũng cho biết thêm, các thông tin về lãi suất, và cách tính lãi đều có trong thỏa thuận nhận tiền gửi và phải có sự xác nhận của khách hàng trước khi ngân hàng nhận tiền gửi, vì thế mà không có việc ngân hàng lấy mất ngày lãi của khách hàng như tài khoản trên phản ánh.

Theo khảo sát, một số ngân hàng khác như VietABank, BacABank, MB… Có tính lãi ngay tại thời điểm mở sổ đối với tài khoản online dù là dịp lễ tết hay ngày nghỉ. Như vậy, phản ánh của người dùng trên xuất phát từ chính sách của ngân hàng này có phần khác biệt so với các ngân hàng khác.

Khách hàng bức xúc vì không được tính lãi tiết kiệm các ngày nghỉ Tết - Ảnh 4.

Cách tính lãi tại VietABank và MB

Theo khuyến cáo của chuyên gia và ngân hàng, khi giao dịch tại các ngân hàng, người dùng nên so sánh về các quyền lợi và chính sách giữa các ngân hàng để chọn ra ngân hàng tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân, đồng thời lưu ý đọc kỹ các điều khoản trước khi tiến hành các giao dịch.

Theo Trần Sâm

Cùng chuyên mục
XEM