Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài

14/02/2019 11:40 AM | Thời sự

Ngay trên phố vàng Trần Nhân Tông, nhiều cửa hàng vàng lớn DOJI, PNJ vắng khách, một số cửa hàng có khách mua vàng như Bảo Tính Minh Châu, Phú Quý, nhưng lượng khách giảm mạnh so với những năm trước

Theo ghi nhận của phóng viên tại thời điểm 7h30 sáng nay - 14/02/2019, tức mùng 10 tháng Giêng – các cửa hàng vàng có tên tuổi như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý có khách đến mua vàng tuy nhiên so về số lượng thì khách giảm mạnh so với những năm trước. Trong khi đó, các cửa hàng vàng dù lớn như PNJ, Doji,… vẫn trong tình trạng đìu hiu.

So với mọi năm, ngày vía Thần Tài năm nay không thực sự sôi động, ngoại trừ tại Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý. Theo đại diện Tập đoàn Phú Quý, do lo ngại cảnh xếp hàng từ sáng sớm như mọi năm, nên năm nay khách đi mua vàng ngay từ sau Tết Nguyên đán. Hơn nữa, các công ty vàng lớn thực hiện mua bán vàng online, khách chỉ việc đến nhận vàng trong ngày hôm nay nên giao dịch diễn ra cũng nhanh hơn.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Khách mua vàng trên phố Trần Nhân Tông vào sáng 14/02.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Giá vàng SJC tại thời điểm hiện tại so với thời điểm này năm ngoái là không thay đổi do giá vàng thế giới tại hai thời điểm này cùng ở mức 1.350 USD/ounce. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng 1 năm qua.

Với các sản phẩm vàng Thần Tài, ngoài chi phí nguyên liệu, các sản phẩm này còn phải gánh thêm chi phí công chế tác. Tuy nhiên, theo ông Phạm Hải Âu – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý, các sản phẩm vàng Thần Tài của tập đoàn dù có đa dạng hơn nhưng giá không thay đổi.

Năm nay, các cửa hàng vàng cùng tung ra thị trường những sản phẩm vàng bắt mắt, đặc biệt là bộ sưu tập các con giống bằng vàng nguyên chất 24K vừa mang tính chất trưng bày, vừa phù hợp với ngày vía Thần Tài.

Với những sản phẩm truyền thống như nhẫn tròn trơn, đồng xu con giáp vẫn được sản xuất như những năm trước nhưng nhìn cũng đẹp hơn nhờ công nghệ dập và công nghệ chế tác.

Giá vàng SJC tại Hà Nội trong ngày vía Thần Tài được niêm yết ở mức giá 36.570.000 đồng/lượng (mua vào) và 37.100.000 đồng (bán ra). So với phiên hôm qua, giá mua vào tăng 330.000 đồng/lượng, giá bán ra giảm 150.000 đồng/lượng.

Giá nhẫn tròn trơn tại cửa hàng vàng bạc Phú Quý được niêm yết ở mức giá 3.680.000 đồng/chỉ (mua vào), 3.720.000 đồng/chỉ (bán ra). Tại Bảo Tín Minh Châu là 3.660.000 đồng/chỉ (mua vào) và 3.730.000 đồng/chỉ (bán ra).

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Khách hàng ngồi đợi bên ngoài cửa hàng Bảo Tín Minh Châu thua xa những năm trước đây

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, không còn cảnh xếp hàng dài như trước đây, lượng khách mua chờ bên ngoài không đông đúc như những năm trước 

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Các nhân viên thu ngân của Bảo Tín Minh Châu có một ngày làm việc vất vả.
Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.

Cửa hàng vàng bạc của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý, đối diện với Bảo Tín Minh Châu.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 11.

Tuy nhiên, không phải cửa hàng vàng bạc nào cũng "hốt bạc" trong ngày vía Thần Tài. Một số cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông vẫn vắng vẻ.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 12.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 13.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 14.

Bên trong một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông trong ngày vía Thần Tài.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 15.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 16.

Bên trong cửa hàng vàng bạc của PNJ.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 17.

Bảo Tín Thanh Vân, mặc dù nằm ngay đầu phố Trần Nhân Tông nhưng vẫn vắng vẻ.

Khách giảm cực mạnh, nhiều hiệu vàng lớn vắng tanh ngày vía Thần Tài - Ảnh 18.

Một thương hiệu lớn như Doji cũng không có mấy người mua bán.


Theo Nguyễn Tuân

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm