Khách du lịch Đà Lạt hé lộ góc khuất "bóc lột" của 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc "xuyên Tết", bị đánh như cơm bữa?

29/03/2022 07:39 AM | Sống

Những review trên MXH về 2 chú chó nổi tiếng Đà Lạt dính nghi vấn bị chủ bắt nạt đang làm nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Những ngày gần đây trên khắp các hội nhóm du lịch Đà Lạt, câu chuyện về 2 chú chó bị đồn là chủ "ngược đãi" đã tranh cãi dữ dội . Tại nhóm Đà Lạt, Đi và Trải Nghiệm, đã có hơn 4,4 nghìn lượt bình luận và hơn 2,5 nghìn lượt chia sẻ về câu chuyện 2 chú chó "lao động" ở khu bùng binh chợ Đà Lạt và quảng trường Lâm Viên.

Đối với những du khách từng đến Đà Lạt trong vài năm trở lại đây, hình ảnh những chú ngoại nhập, to đùng với gương mặt lúc nào cũng thể hiện sự mệt mỏi, được chủ cho đứng ở những nơi đông khách qua lại và thu phí chụp hình từ 10k đến 20k/ lượt không còn xa lạ. Tuy nhiên, trước thông tin 2 chú chó trắng đang bị chủ ngược đãi, vắt kiệt sức lao động đã khiến nhiều người yêu động vật phải lên án mạnh mẽ.

Hàng loạt những bình luận kể lại trải nghiệm chụp hình cùng 2 chú chó đã được dân tình kể lại. Trong đó, đã có không ít comment khiến netizen sững sờ vì những chú thú cưng đã bị chủ bạo hành ngay trước mặt du khách.

 Khách du lịch Đà Lạt hé lộ góc khuất bóc lột của 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 1.

Hai chú chó nổi tiếng Đà Lạt đang khiến cộng đồng mạng thương cảmNhững bình luận "nổi da gà" về góc khuất của những chú chó "bán thân" ở Đà Lạt: Bị chủ đánh, phải chạy bộ từ Thung Lũng Tình Yêu xuống trung tâm và đứng cho du khách chụp hình từ chiều đến khuya?

Ngay sau khi bài đăng nêu lên tình trạng của những chú chó làm "du lịch" ở Đà Lạt được đăng tải, hàng loạt những review "mắt thấy - tai nghe" được netizen viết lại. Hàng loạt những góc khuất trong chuyện kinh doanh chó cảnh chụp ảnh check in được khách du lịch kể trên MXH đã khiến ai đọc cũng phải rùng mình. Ngoài bình luận, những hình ảnh mệt mỏi, nằm dài trên đường của những con chó này khiến ai nhìn cũng không ngừng thương cảm.

- Bữa thấy rõ ràng! Bé xám đen Alaska hay đứng ở cầu thang chợ. Bé đó mỏi chân muốn nằm thì bị la, chủ bắt đứng thấy tội nghiệp lắm, đi vòng cả tiếng vòng lại vẫn thấy bé bị bắt ngồi cho khách chụp hình! Thương ghê thấy mà xót xa gì đâu! (Chủ tài khoản N.T).

 Khách du lịch Đà Lạt hé lộ góc khuất bóc lột của 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 2.

Hình ảnh chú chó được tài khoản N.T đăng kèm với bình luận


- Mình đi lần nào cũng gặp 2 bé. Cứ vài tháng lên, có khi ở 1 tuần là gặp đủ 7 ngày. Hôm mùng 1 Tết mình ở Đà Lạt, tối là gặp. Mình không chụp vì nếu 2 bé không chịu chụp hay như thế nào đó sẽ bị chủ la mắng. (Chủ tài khoản K.V).

- Mình từng vào puppy farm, có bé chó to bị xỉu do phải lao động liên tục. Có người phát hiện rồi báo cho anh nhân viên để cấp cứu cho bé chó. Bé chó cũng tỉnh lại nhưng mặt thất thần luôn á. Vậy mà mấy người khách cũng ráng nhào vô chụp hình các kiểu. Nằm xuống là bị la. Mình mong chính quyền hãy can thiệp hoặc các du khách hãy hạn chế chụp hình với mấy bé. Mấy bé cần lắm không gian riêng, cần được yêu thương ạ. (Chủ tài khoản L.L).

- Hồi 2 năm trước mình lên cũng có 2 bé này mình có chụp hình các kiểu, ủng hộ mà nhìn 2 bé mệt mỏi và buồn bã lắm, giống kiểu sợ chỗ đông đúc và con người vậy đó. Lạm dụng chúng quá nên chúng không vui vẻ nữa, mình mới lên lại cách đây 1 tháng trước vẫn nơi đó và 2 chú bé đó, thương. (Chủ tài khoản C.T.T).

- Hồi có lần nó không chịu đeo kính chụp ảnh với khách còn bị đánh nữa đó bạn, mình đi Đà Lạt không bao giờ chụp ảnh với chó cả đi ngựa quanh Hồ Xuân Hương. (Chủ tài khoản N.Q).

Những hình ảnh được các cư dân mạng khác chụp lại:

 Khách du lịch Đà Lạt hé lộ góc khuất bóc lột của 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 3.
 Khách du lịch Đà Lạt hé lộ góc khuất bóc lột của 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 4.


Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến bênh vực: Ngồi mệt nằm vậy thôi nhưng chủ vẫn cho ăn thịt bò thịt gà thường xuyên á!

Giữa hàng loạt bình luận chỉ trích, vẫn có những ý kiến phản biện cho rằng những chú chó này hoàn toàn vui vẻ với chuyện "đi hành nghề" chụp ảnh check in. Đồng thời cũng khẳng định chủ các bé vẫn yêu thương, không hề đánh đập như những bình luận trên MXH. Chủ tài khoản Facebook có tên N.Y đã để lại bình luận gây chú ý:

Ngồi mệt nằm vậy thôi nhưng chủ vẫn cho ăn thịt bò thịt gà thường xuyên. Mặt vậy đó chứ tới lúc nghe về là phóng phóng qua đường chạy bộ. Chủ nói là do không vận động nhiều đứng cả buổi nên về cho vận động. Trước khi về biết chạy qua đường xin ăn nữa. Họ nuôi cho ăn uống đàng hoàng. Có cho chụp hình kiếm mấy chục ngàn để mua thịt bò cho mấy bé ăn thôi. Hôm bữa bạn mình thích có ngỏ lời hỏi mua 300 triệu/ 1 cặp nhưng họ không bán. Nói là ngao tuyết, nuôi từ nhỏ, thương, cho ra chụp hình vậy thôi chứ không bán... (Trích bình luận).

 Khách du lịch Đà Lạt hé lộ góc khuất bóc lột của 2 chú chó nổi tiếng: Làm việc xuyên Tết, bị đánh như cơm bữa? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đây cũng là ý kiến hiếm hoi bênh vực trong số hàng nghìn những bình luận không mấy tích cực về 2 bé chó ở Đà Lạt. Về phần mình, bạn có nghĩ đây là "ngược đãi động vật" hay không?

Nguồn: Tổng hợp


Theo APHRODITE

Cùng chuyên mục
XEM