Khách đông nghẹt mỗi buổi sáng, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo và mở tối đa hệ thống soi chiếu

15/04/2021 16:55 PM | Xã hội

Theo sân bay Tân Sơn Nhất, nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không tăng cao vào các khung giờ sáng và đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Ngày 15/4, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Cảng) đã có khuyến cáo dành cho hành khách đi máy bay tại đây.

Theo Cảng, hiện nay nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không tăng cao vào các khung giờ sáng và đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Trước tình hình trên, Cảng đã chủ động yêu cầu các hãng hàng không/đơn vị phục vụ mặt đất tăng cường nhân sự phối hợp triển khai các biện pháp nhằm giải tỏa nhanh nhất hành khách khi làm thủ tục hàng không. Bên cạnh đó tại các điểm kiểm tra an ninh Cảng đã bố trí thêm lực lượng hỗ trợ và mở tối đa hệ thống máy soi.

Khách đông nghẹt mỗi buổi sáng, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo và mở tối đa hệ thống soi chiếu - Ảnh 1.

Sân bay mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh để phục vụ hành khách đang tăng cao

Ngoài ra Cảng cũng lưu ý các hành khách cần chủ động sắp xếp lịch trình có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục hàng không.

Hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trước khi lên máy bay: Thực hiện khai báo trên trang điện tử https://tokhaiyte.vn, lưu lại thông tin và nhân viên hàng không sẽ kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu.

Hành khách cần tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến/lối đi đã được bố trí. Chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân, thông tin tờ khai y tế, thẻ lên máy bay và để toàn bộ hành lý/vật dụng cá nhân vào khay trước khi vào soi chiếu.

Trong trường hợp chuyến bay sắp đến giờ khởi hành, hành khách vui lòng liên hệ ngay nhân viên hàng không để được hỗ trợ.

TỨ QUÝ

Cùng chuyên mục
XEM